Người đàn ông trình báo về việc bị nhóm người dùng súng bắn rồi khống chế cướp nhiều tài sản.

Ngày 11/4, Công an huyện Bình Chánh, TP HCM cho biết đang tiến hành điều tra xác minh làm rõ vụ người đàn ông bị nhóm đối tượng nổ súng khống chế cướp tài sản táo tợn ở khu vực. Nạn nhân là anh Nguyễn Thanh Nhiều (SN 1983, quê Kiên Giang, trú quận 8).

Theo trình báo của nạn nhân, trước đây anh có cho người tên là B. mượn gần 50 triệu đồng. Một thời gian, B. không chịu trả mà còn gọi điện thách thức. Nhiều lần đòi nhưng anh Nhiều không lấy được tiền.

Chiều 10/4, anh Nhiều nhận được điện thoại của người tên là Tám. Sau một lúc nói chuyện, Tám cho biết cũng bị B. giật nợ một số tiền. 

Sau đó, Tám hẹn anh Nhiều gặp khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh để bàn các lấy lại tiền. Thấy người đồng cảnh ngộ nên anh đồng ý.

Khoảng 20h cùng ngày, anh Nhiều điều khiển ô tô đến khu C9, ấp 4A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh để gặp Tám. 

Vừa tới nơi, người này thấy Tám đứng cùng vợ của B. và một thanh niên (chưa rõ lai lịch). Lúc này, nhóm người trên rút ra 2 khẩu súng bắn thẳng về phía anh Nhiều nhưng may mắn đạn không trúng.

Sau đó, chúng khống chế Nhiều rồi cướp 3 ĐTDĐ, 60 triệu đồng, 2 nhẫn vàng, một đồng hồ đeo tay… rồi tẩu thoát.

Tối 10/4, nạn nhân tới công an trình báo. Công an huyện Bình Chánh đến khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng để điều tra làm rõ vụ án.

Hiện trường, công an thu giữ được 1 viên đạn bi màu vàng cùng một số dấu vết khác. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, bước đầu công an đã khoanh vùng được nghi can gây án và đang tiến hành truy bắt.

Đức Huy