Một nhóm người dân địa phương bắt đầu thực hiện việc đếm xe thủ công qua trạm BOT Ninh Lộc từ ngày 26/2. Mục đích là tính tổng mức thu bình quân hàng ngày của Trạm thu phí này. 

Ngày 7/3, Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải lập đoàn kiểm tra về tình hình thu phí của trạm trong 3 tháng, trong đó mời chính quyền địa phương và người dân tham gia giám sát. Số liệu thu phí sẽ được công khai để người dân biết, theo VnExpress.

Doanh nghiệp này cũng kiến nghị Bộ Giao thông công bố kết quả kiểm tra giám sát vào tháng 11/2018 của Tổng cục Đường bộ tại Trạm thu phí Ninh Lộc.

Trước đó, một nhóm khoảng 10 người gồm nhiều lái xe và người dân địa phương bắt đầu thực hiện việc đếm xe thủ công qua trạm BOT Ninh Lộc từ ngày 26/2. Nhóm người này dựng lán trại bên đường và thay phiên nhau đếm xe, ghi chép các bảng biểu theo các mức thu. Dự kiến sau 1 tuần, họ sẽ gửi số liệu doanh thu cho Bộ Giao thông- Vận tải, Kiểm toán Nhà nước, Thanh tra Chính phủ.

Tuy nhiên, sáng 5/3, gần 30 tờ danh sách, ghi chép số liệu để tại lán trại đã bị mất, những người đếm xe báo cáo sự việc lên Công an xã Ninh Lộc. Anh Nguyễn Minh Hùng (39 tuổi, trú tại Ninh Hòa) – trưởng nhóm đếm xe ở Trạm BOT Ninh Lộc (Khánh Hòa) xác nhận vừa trình báo công an để làm rõ vụ mất dữ liệu ghi chép thủ công nhiều ngày nay tại trạm này.

Theo anh Hùng, toàn bộ dữ liệu ghi chép từ ngày 26/2 đến nay tại Trạm BOT Ninh Lộc bỗng nhiên mất.

“Sau khi anh em ghi chép xong mang tài liệu vào bỏ lán trại. Tuy nhiên, sau đó anh em đi ra Trạm BOT để làm việc và có một người ngủ ở lán trại nhưng khi quay lại để lấy số liệu livestream thì toàn bộ dữ liệu không còn thấy nữa. Anh em cũng kiểm tra khắp khu vực vì sợ gió thổi bay nhưng vẫn không thấy nên đã trình báo công an”, anh Hùng nói.

Đơn trình báo mất dữ liệu của nhóm người đếm xe ở Trạm BOT Ninh Lộc. (AnhrL VTC News)

Theo anh Hùng, tổng mức đầu tư của BOT Ninh Lộc là khoảng 1.437 tỷ đồng và thời gian dự kiến thu phí là 14 năm 5 tháng. Tuy nhiên, năm 2018, lãnh đạo công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả lại cho rằng đoạn BOT này đầu tư tới 2.644 tỷ và dự kiến thu phí hơn 21 năm 8 tháng.

“Sự chênh lệch thời gian thu phí quá lớn, lưu lượng xe thì năm sau lúc nào cũng cao hơn năm trước, như vậy thì vòng đời thu phí của dự án phải ngắn lại. Vậy mà thời gian thu phí ngày càng dài ra là sao?”, anh Hùng đặt câu hỏi.

Một số người tự phát đếm xe tại trạm thu phí Ninh Lộc. (Ảnh: Anh Duy).

Ngoài ra, anh Hùng cho biết, mỗi ngày anh em ở đây chia làm 3 ca để trực và ghi lại số lượng xe mua vé. Theo thống kê, mỗi ngày trạm BOT này thu hơn 1 tỷ đồng (chưa tính vé tháng và vé quý), như vậy mỗi năm trạm này thu hơn 365 tỷ đồng và 10 năm thì số tiền này lên đến 3.650 tỷ đồng. Số tiền này đã vượt quá số vốn đầu tư và tiền lời.

“Vậy họ dựa vào đâu mà thu tới hơn 21 năm. Tôi đã nói anh em ghi lại và gửi đơn lên Bộ GTVT để cho người dân đấu thầu lại trạm BOT Ninh Lộc này trong vòng 10 năm hay 20 năm để cho bà con đỡ khổ”, anh Hùng nói.

Ông Hồ Đình Chung, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả cho biết, trạm thu phí Ninh Lộc đã báo cáo cơ quan chức năng điều động lực lượng hỗ trợ. Chủ đầu tư kiến nghị Bộ Giao thông kiểm tra tình hình thu phí tại trạm để có thông tin minh bạch, thay vì để một số người dân tự phát thống kê.

Thanh Thanh (tổng hợp)