Nhóm nam nữ ở TP. HCM dàn cảnh va chạm giao thông, rồi lớn tiếng quát mắng để trộm cắp tài sản của một người phụ nữ. Những thành viên băng nhóm này đều có tiền án, tiền sự và nghiện ma túy nặng.

Ngày 7/11, theo VnExpress, công an TP. HCM bàn giao Nguyễn Văn Nghĩa, Nguyễn Ngọc Giàu (cùng 23 tuổi) và Nguyễn Thị Ngọc Tuyết (31 tuổi) cho công an quận Tân Phú điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, đang tuần tra trên đường Cây Keo (quận Tân Phú), tổ trinh sát phát hiện nhóm nam nữ đi xe máy có dấu hiệu nghi vấn nên bám theo. Nhóm này liên tục dò xét nhiều người đi đường, thỉnh thoảng còn dừng xe máy lại ngó nghiêng.

Báo Người Lao Động đưa tin, khi di chuyển đến đường Nguyễn Mỹ Ca (phường Hiệp Tân, quận Tân Phú), nhóm này phát hiện một phụ nữ đi xe máy có treo túi xách đằng trước nên bám theo.

Sau đó, hai đối tượng bất ngờ áp sát, vờ va chạm, rồi lớn tiếng nạt nộ, quát mắng, đổ lỗi cho chị này đã va vào mình.

Người phụ nữ không hiểu chuyện gì đang xảy ra nên dừng xe giải thích. Lợi dụng thời điểm này, bọn chúng ra tay trộm túi xách của nạn nhân rồi bỏ đi. Do theo dõi từ trước nên các trinh sát đã ập đến, bắt giữ Tuyết và đồng bọn.

nhom nam nu dan canh va cham giao thong de trom tui xach o sai gon bi sa luoi
Tang vật của vụ trộm. (Ảnh: Người Lao Động)

Tại cơ quan điều tra, nhóm nam nữ thừa nhận việc dàn cảnh để trộm cắp, đồng thời khai đều có tiền án, tiền sự và đang nghiện ma túy nặng.

Tùng Anh (Tổng hợp)