Sau sự việc 3 em học sinh đang học tại Trường THPT Đốc Binh Kiều và THPT Tháp Mười (Tháp Mười, Đồng Tháp) bị nhóm người lạ hành hung, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp đã có báo cáo cụ thể gửi các ngành chức năng, giải trình về vụ việc – theo VOV

Báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, khoảng 17h10 phút ngày 22/2 tại trường THPT Đốc Binh Kiều, giờ tan học, có 1 nhóm thanh niên khoảng 9 người lạ xông vào rượt đánh bắt 2 em học sinh của trường là em N.H.B và Đ.M.T lớp 12 lên xe và chở đi nơi khác.

Khi xảy ra sự việc, bảo vệ và giáo viên có can ngăn nhưng không được do nhóm đối tượng rất hung hăng, có hung khí.

Sau khi bị bắt đi và chịu nhận đánh đập, khoảng 18h cùng ngày, em B. và T. đã về nhà và được gia đình đưa đưa đi khám. Kết quả, em B. bị gãy sống mũi, trật khớp ngón tay, phải nhập viện theo dõi. Còn T. bị đa chấn thương, không nguy hiểm.

Còn tại trường THPT Tháp Mười, sự việc xảy ra khoảng 17h10 phút ngày 22/2, em L.V.K – học sinh lớp 11 khi vừa ra khỏi cổng trường một đoạn thì có 5 người tiến lại hỏi em.

Sau đó, nhóm người này khống chế, dùng xe đưa em L.V.K sang khu vực thị trấn Mỹ An và hành hung, đánh vào đầu và mặt bằng nón bảo hiểm và sử dụng hung khí sắc nhọn đâm vào vùng bụng của em L.V.K rồi bỏ đi.

Hiện tại, em L.V.K đang nằm viện tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tháp Mười bị thương tích tại vùng môi và vùng bụng.

Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp xác định sơ bộ nguyên nhân của 2 vụ việc trên có thể là do mâu thuẫn cá nhân giữa học sinh và nhóm người hành hung bên ngoài xã hội.