Một nhóm gồm 29 người trộm cắp số lượng lớn các loại xe máy đưa về Hà Nội và chuyển đi Quảng Ninh, sau đó mang sang Trung Quốc tiêu thụ.

Ngày 28/11, lực lượng công an TP. Hà Nội đã bắt 29 người liên quan tới đường dây trộm cắp, tiêu thụ hơn 600 xe máy các loại và tiêu thụ xuyên quốc gia, theo Thanh Niên.

Sau khi trộm được số lượng lớn xe máy từ các địa phương, những người này mang về Hà Nội rồi chuyển đi Quảng Ninh để “tuồn” sang thị trường Trung Quốc. Không chỉ vậy, đường dây trộm cắp trên còn chuyển xe máy gian vào TP. HCM, mang đến Tây Ninh và chuyển sang Campuchia bán.

Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định, Nguyễn Quang Định (42 tuổi, ở xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) cầm đầu đường dây trộm cắp xe máy quy mô lớn. Đàn em của Định là những thanh, thiếu niên bỏ học sớm, không nghề nghiệp. Nhóm này thường gây án ở các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Vĩnh Phúc… để tránh bị chú ý.

Ba đối tượng (từ trái qua phải) Nguyễn Quang Định (sinh năm 1980, Sóc Sơn, Hà Nội), Nguyễn Văn Việt (sinh năm 1980, Đông Triều, Quảng Ninh), Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1975, Đông Triều, Quảng Ninh). (Ảnh: Danh Trọng).

Hiện, CA TP. Hà Nội đang tiếp tục truy bắt những nghi phạm còn bỏ trốn.

Thế Tam