Như đã đưa tin, vào khoảng 16h ngày 15/3, tại khu vực Đồng Diều thuộc thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn, TP.HCM, một bé trai đã bị con diều có sải cánh 18m cuốn lên cao và rơi xuống đất tử vong.

Cánh diều khổng lồ màu đỏ có chiều dài 18m và rộng 12m này là của câu lạc bộ diều Sài Gòn đang thả thử nghiệm để chuẩn bị cho Festival diều tại Vũng Tàu sắp tới. Khi có gió, con diều đã bay lên, dây diều bất ngờ cuốn vào chân một bé trai, đưa lên cao hơn 10m. Bé đã rơi xuống đất và tử vong.

Hóc Môn: Bé trai 5 tuổi bị diều khổng lồ cuốn lên trời, rơi xuống đất tử vong
Con diều khổng lồ với sải rộng 18m đã cuốn bé Đạt lên cao. (Ảnh: vitalk)

Bé trai được xác định là Vũ Minh Đạt, 5 tuổi, ở tổ 6, ấp Xuân Thới Đông 2, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TP HCM.

Được biết, cứ mỗi buổi chiều, mẹ của bé Đạt là chị Văn Thị Thanh Thúy (27 tuổi) lại cùng gia đình đến khi vực Đồng Diều để bán nước cho người dân đến đây vui chơi. Bé Đạt thường đi theo mẹ để chơi và đến chiều ngày 15/3 thì sự việc thương tâm đã xảy ra.

Trưa ngày 16/3, rất đông bà con hàng xóm đã đến chia sẻ nỗi đau mất mát cùng gia đình cháu bé.

Bà ngoại bé Đạt là Hà Thị Mai (57 tuổi) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại cảnh cháu mình bị con diều khổng lồ cuốn lên trời và rơi xuống đất. Mỗi lần nhớ cháu, bà khóc và luôn miệng gọi cái tên thân quen ở nhà của bé: “Chôm chôm ơi, chôm chôm ơi…”

Chiều hôm đó, bé Đạt xin bà cho đi theo chơi với mẹ. “Nó ngoan lắm, mẹ không cho đi nhưng nó cứ xin tui nói mẹ cho đi theo phụ. Mẹ thấy thương nên cho đi theo, nào ngờ xảy ra sự việc… Lúc đó, Đạt ngồi cách tui chỉ 1m. Khi con diều sà xuống làm rơi những chai nước, tui lui cui lượm, khi quay lại thì thấy diều đã cuốn Đạt bay lên cao. Tui và mẹ nó vừa chạy vừa la mọi người cứu nhưng không kịp. Nó nhanh lắm, chỉ trong tích tắc thằng nhỏ đã rơi xuống đất rồi”, báo Tuổi trẻ dẫn lời bà Mai.

Được biết, con diều này đã bay lên và rớt xuống mấy lần. Lần cuối cùng, nó rơi gần quán nước của chị Thúy và dây diều đã cuốn vào chân bé Đạt.

Một nhân chứng kể lại rằng, mẹ bé Đạt đang mang thai 7 tháng, khi thấy con mình bị diều cuốn lên, chị đã vội vàng chạy theo đỡ con, bị ngã lên ngã xuống mấy lần, nhưng không kịp, đành nhìn đứa con rơi ngay trước tay mình, chị gào thét, khóc lóc thảm thương. Trước các phóng viên, chị Thúy nghẹn ngào trong nước mắt: “Tôi chạy theo, đưa tay đỡ con nhưng không kịp…”

 “Dây của con diều vướng vào chân thằng bé. Lúc ở trên cao, tôi còn thấy nó bám vào một sợi dây khác. Tôi cũng hô hoán cùng chị mình chạy theo đỡ cháu nhưng thằng bé bị con diều đưa lên hàng chục mét và rơi nhanh xuống khiến không ai kịp trở tay. Nó rơi gần chỗ tôi lắm nhưng tôi và mọi người không đỡ được”, chị Loan –  em gái chị Thúy kể lại, theo Vnexpress đưa tin.

Được biết, vì nhà nghèo, để kiếm tiền nuôi gia đình nên ba của bé Đạt phải đi làm thuê ở rẫy cà phê tận Đắc Lắc. Nhận được tin con mất, chiều ngày 16/3 anh mới về đến nhà để lo hậu sự cho con.

Sau tai nạn, Câu lạc bộ Diều đã hỗ trợ chi phí ma chay nhằm chia sẻ một phần mất mát với gia đình chị Thúy. Các cơ quan chức năng địa phương cũng hỗ trợ 17 triệu đồng để gia đình lo hậu sự.

Xem thêm: Hóc Môn: Bé trai 5 tuổi bị diều khổng lồ cuốn lên trời, rơi xuống đất tử vong

Bạch Liên tổng hợp