Nhờ người lấy lại tài khoản đã bị “hack”, một cô gái ở Hà Nội bị lừa chiếm đoạt hơn 1,1 tỷ đồng.

CAND đưa tin, ngày 7/12, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết đã điều tra, làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản, đồng thời vận động đối tượng Nguyễn Mạnh Căn (sinh năm 1997 ở quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) ra đầu thú.

Theo điều tra, từ năm 2009 chị H.A (sinh năm 1988 ở quận Tây Hồ) có đăng ký tài khoản Facebook để kinh doanh mỹ phẩm xách tay trên mạng xã hội. Sau đó, chủ tài khoản đã không đăng nhập được vào tài khoản Facebook của mình nên đã nhờ người lấy lại tài khoản đã bị “hack”.

Thông qua người bạn, chị H.A được chủ tài khoản facebook có tên “Căn Nguyên” nói có thể lấy lại được Facebook cho chị H.A.

Qua trò chuyện, Căn cho biết tài khoản của chị H.A khó lấy lại nên yêu cầu chị H.A phải thực hiện việc bảo mật Facebook trước để tránh cho người ngoài đăng nhập sử dụng. 

Đối tượng Nguyễn Mạnh Căn.
Đối tượng Nguyễn Mạnh Căn.

Theo báo Dân Trí, sau khi có được thông tin của chị Lan, Căn đã yêu cầu chị chuyển tiền mới làm. Trong khoảng thời gian từ 29/1/2018 đến ngày 7/8/2019, chị Lan đã chuyển cho Căn khoảng gần 100 triệu đồng.

Thấy nạn nhân tin tưởng, Căn tiếp tục nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền lớn hơn. Căn liên tục gian dối để khiến chị Lan chuyển tiền cho anh ta số tiền lên đến hơn 1,1 tỷ đồng.

Tại cơ quan công an, bước đầu, Căn đã thừa nhận hành vi của mình. Căn khai, thấy chị Lan dễ bị lừa gạt, Căn đã nảy sinh ý định và thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt số tiền trên.