Nhiều trường học ở khu vực trung tâm TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho học sinh nghỉ học 2 ngày dịp Lễ hội Rằm tháng Giêng.

Ngày 17/2, trao đổi với báo Tiền Phong, bà Nguyễn Thu Cúc – Phó Chủ tịch UBND TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) xác nhận, 17 trường học trên địa bàn sẽ tạm cho học sinh nghỉ học hai ngày (14 và 15 âm lịch) dịp Lễ hội Rằm tháng Giêng.

Cụ thể như sau: 2 trường mầm non, 2 trường tiểu học nghỉ học và nghỉ dạy trong hai ngày 18-19/2 (tức ngày 14-15/1 âm lịch); 13 trường học khác cũng phải nghỉ học và dạy ngày 19/2 (15/1 âm lịch).

Theo báo Lao Động, hầu hết các trường đều nằm trên địa bàn phường Phú Cường, phường Chánh Nghĩa của TP. Thủ Dầu Một.

Tuy nhiên, việc học sinh nghỉ học được cho là gây bất tiện cho phụ huynh, vì các ngày nghỉ đều là ngày trong tuần, phụ huynh phải đi làm không thể ở nhà trông trẻ.

Trao đổi về việc này, bà Nguyễn Thu Cúc cho biết, những ngày lễ đông người dự, đường phố khu vực trung tâm bị kẹt xe. Để đảm bảo an toàn cho các cháu khi phụ huynh đưa đón nên thành phố thống nhất một số trường ở khu vực trung tâm cho các cháu nghỉ học hai ngày cao điểm.

Theo đó, các trường nghỉ học sẽ tổ chức dạy học bù vào tuần tiếp theo.

Mùa lễ hội rằm tháng giêng diễn ra hàng năm tại Bình Dương thu hút rất đông du khách thập phương về dự. Theo ghi nhận, những ngày đầu năm mới 2019, mỗi ngày có khoảng 10.000 du khách đi lễ.

Địa điểm tập trung nhiều du khách nhất là lễ rước kiệu Bà Thiên Hậu tại phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một. Đây được coi là lễ hội rằm tháng giêng lớn ở khu vực Nam bộ.

Dự kiến lễ rước kiệu kiệu Bà Thiên Hậu diễn ra chiều 19/2 có hàng chục ngàn người tham gia. Lực lượng chức năng sẽ chốt chặn các ngả đường ngăn không cho xe ôtô vào khu vực trung tâm thành phố.

Thanh Thanh (tổng hợp)