Đang là hiệu trưởng trường mầm non mầm non Tế Lợi (Nông Cống, Thanh Hóa), bà Nguyễn Thị Tình đã bị cho thôi việc do lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người.  

Ngày 21/5, đại diện UBND huyện Nông Cống cho biết, đã có quyết định buộc thôi việc đối với bà Đỗ Thị Tình (46 tuổi, ở xã Tế Lợi) – Hiệu trưởng trường Mầm non Tế Lợi.

Bà Tình bị buộc thôi việc do lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác. Thêm đó, bà Tình cũng tự ý nghỉ việc không có lý do chính đáng từ 20 ngày trở lên trong một năm và vắng mặt trong 3 lần triệu tập họp xét kỷ luật, theo Zing.

Ông Đỗ Khắc Minh, Chủ tịch xã Tế Lợi cho biết, bà Đỗ Thị Tình đã “mất tích” và hoàn toàn không thể liên lạc bắt đầu từ ngày 24/11/2017 (đến nay đã khoảng 6 tháng).

Trước đó, bà Tình có nợ của nhiều người với số tiền trên 1 tỷ đồng. Ngoài ra, nữ hiệu trưởng này còn tự ứng số tiền gần 120 triệu đồng để đi trả tiền mua bàn ghế cho lớp, bao gồm: Tiền đóng góp quỹ phụ huynh học sinh, tiền giáo viên đóng góp mua tài liệu, tiền mua đồ chơi cho học sinh…nhưng thực tế khoản tiền này chưa hề được trả.

Bà Tình cũng đã cầm 25 triệu đồng tiền phụ huynh đóng góp mua đồ ăn sáng cho học sinh nhưng mới trả 3 triệu đồng.

Người dân địa phương và các giáo viên đều cho rằng, cựu hiệu trưởng đã đi trốn nợ.

Được biết, bà Đỗ Thị Tình giữ chức hiệu trưởng trường mầm non Tế Lợi từ năm 2014 tới khi xảy ra sự việc và sống cùng con trai hơn 20 tuổi.

Sau khi bà này “mất tích”, người con trai cũng không còn ở địa phương, theo Người lao động.

Khôi Minh