Mới đây, một số tài khoản facebook đăng tải hàng loạt hình ảnh lốp xe dính bẫy đinh tặc khiến cộng đồng mạng tỏ ra e ngại cho nhiều tài xế vì đinh tặc lại xuất hiện.

Được biết, đinh tặc lại xuất hiện ở Quốc lộ 1, đoạn qua địa chấn dốc Xây, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

1-1479549878444

Những chiếc đinh 4 chân mà tài xế ô tô bị dính khi đi qua địa phận thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) – Ảnh Otofun.net

Đinh tặc sử dụng loại đinh có 4 chân được làm từ thép rất sắc và nhọn, độ dài khoảng 2cm, thường được gọi là lông chông 4 chân.

2-1479550051863

Một hình ảnh bánh xe bị 2 chiếc lông chông 4 chân đâm thủng.

Sau khi đăng tải những hình ảnh bánh xe bị đinh đâm thủng, nhiều bạn đọc đã bình luận và chia sẻ. Nhiều người lắc đầu vì thủ đoạn ác ý của “đinh tặc.

Theo thông tin từ báo Nld, Công an thị xã Bỉm Sơn đã xác nhận rằng hiện tượng ô tô dính bẫy của đinh tặc khi đi qua phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa xuất hiện từ vài ngày gần đây. Công an cũng cho biết thêm rằng đã có 3 tài xế trình báo vụ việc tới công an phường.

Hiện Công an thị xã Bỉm Sơn đang trong quá trình điều tra và truy bắt nhóm đinh tặc.

Căn cứ Điều 261 Bộ luật Hình sự 2015, người cố ý rải đinh nhọn, vật sắc trên đường bộ mà có thể gây thiệt hại tính mạng, sức khỏe hoặc tài sản của người khác từ 100 triệu đến dưới 500 triệu đồng thì bị phạt tiền từ 30 triệu đến 100 triệu đồng hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Phạm tội thuộc tình tiết định khung tăng nặng thì “đinh tặc” có thể bị xử phạt đến 10 năm tù…

Bộ luật này cũng nêu rõ nếu phạm tội trong trường hợp có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả gây thiệt hại cho tính mạng, sức khỏe hoặc tài sản của người khác nếu không được ngăn chặn kịp thời thì bị phạt tiền từ 5 triệu đến 20 triệu đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 1 năm.

Mai Nhi

Xem thêm: