Trước thông tin nhóm ‘hiệp sĩ đường phố’ ở TP.HCM bị tấn công khiến 2 người tử vong, 3 người bị thương, các nhóm hiệp sĩ khác vẫn không chùn bước.

Thông tin về nhóm hiệp sĩ đường phố Sài Gòn bị tấn công gây xôn xao dư luận nói chung và những người đã và đang làm “hiệp sĩ đường phố” nói riêng.

Tuy vậy, tất cả các “hiệp sĩ đường phố” đều khẳng định sẽ không bao giờ ngừng lại công việc nghĩa hiệp mà bản thân đang theo đuổi, để góp phần đẩy lùi tội phạm, theo Thanh Niên.

Dù đồng đội bị thương vong nhưng các hiệp sĩ sẽ không chùn bước. (Ảnh: Thanh Niên)

Trao đổi với phóng viên, anh Phạm Tiến Học, Đội trưởng Đội săn bắt cướp Thị xã La Gi (Bình Thuận) chho biết, khi anh mới đọc thấy thông tin những ‘đồng đội’ của mình ở TP.HCM gặp nạn thì cũng ớn ớn thật. Nhưng sau đó tự trấn an mình là không có gì phải lung lay ý chí cả. Có biết bao vụ tai nạn giao thông mỗi ngày, chẳng lẽ vì thế mà không dám ra đường tham gia giao thông.

Anh Học cũng chia sẻ thêm, dù công việc bắt cướp có nguy hiểm, anh em vừa gặp nạn, nhưng mình không lùi bước, mà càng quyết tâm ngăn chặn, truy bắt tội phạm, giúp cuộc sống thêm bình yên

Sau vụ nhóm hiệp sĩ ở TP.HCM bị tấn công dẫn đến thương vong, gia đình và bạn bè anh Học cũng đã lo lắng cho anh, nhưng anh đã động viên gia đình và anh em trong đội không nên lo lắng.

Được biết, đội săn bắt cướp Thị xã La Gi ra đời từ tháng 8/2017, đến nay đã truy bắt được thủ phạm của 18 vụ cướp ở Bình Thuận.

Còn anh Lâm Hiếu Long, Đội trưởng Đội săn bắt cướp TP.HCM, thì cho hay, đặc thù công việc của anh em ‘hiệp sĩ’ là rất nguy hiểm. Đây không phải là lần đầu tiên ‘hiệp sĩ’ bị sự cố, bị tấn công. Chỉ có điều đây là lần đầu tiên gặp thương vong nhiều nhất.

Anh Lâm Hiếu Long áp giải một đối tượng về đồn công an trong một lần bắt cướp. (Ảnh: Thanh Niên)

Anh Long chia sẻ, khi anh em đã chọn làm việc săn bắt cướp giúp xã hội bình yên hơn thì sẽ không bao giờ chùn bước. Vì nếu chùn bước thì cướp giật càng lộng hành,

“Qua vụ việc này, tôi hy vọng những ‘hiệp sĩ’ trên cả nước cần nâng cao nghiệp vụ tay nghề, luôn trau dồi hằng ngày. Bên cạnh đó phải cẩn thận cao độ. Phải mưu trí hơn. Và phải đoàn kết, phối hợp nhịp nhàng với đồng đội khi săn bắt cướp để tránh những hậu quả đáng tiếc”, trích lời anh Long nhắn nhủ trên Thanh Niên.

Các hiệp sĩ vẫn ngày đêm theo dõi hành tung kẻ xấu Ảnh: (Thanh Niên)

Cùng với dòng thông tin trên, ‘Hiệp sĩ’ Nguyễn Thanh Hải, trưởng nhóm Hiệp sĩ Bình Dương, chia sẻ: “Khi hay tin về vụ việc, chúng tôi rất buồn. Nhưng không có nghĩa là dừng lại công việc đã theo đuổi hàng chục năm trời. Tôi cũng trấn an anh em, đồng đội không được nhụt chí. Phải mạnh mẽ hơn nữa để trấn áp các loại tội phạm”.

Theo lời anh Hải, sáng 14/5, các thành viên trong nhóm Hiệp sĩ Bình Dương vẫn làm nhiệm vụ, theo dõi hành tung những kẻ xấu.

Hiện nay, nhiều đội săn bắt cướp ở nhiều tỉnh thành cũng đang kêu gọi mọi người quyên góp tiền để hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân là các hiệp sĩ tử vong và bị thương vào đêm 13/5.

Thanh Thanh