Ngày 30/8, nhiều bình luận của người dùng Facebook bị chặn và khóa trong nhiều giờ với lý do không hợp lý, nội dung không thuộc danh mục cấm.

Theo báo Zing, lý do được Facebook đưa ra là bình luận của người dùng vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng về spam.

Facebook giải thích thêm trong thông báo khóa bình luận: “Chúng tôi đặt ra tiêu chuẩn này để ngăn chặn những nội dung như quảng cáo sai lệch, lừa đảo và vi phạm bảo mật”.

Tuy vậy, nhiều người dùng Facebook lại cho rằng họ chỉ bình luận một lần và hoàn toàn không vi phạm chính sách của mạng xã hội này về spam.

Người dùng tại nhiều nước trên thế giới gặp tình trạng này (ảnh: Zing)

Tại Việt Nam, nhiều người dùng Facbook “than trời” khi bị chặn bình luận vô cớ, nặng hơn là bị khóa tài khoản. Vấn đề xảy ra từ sáng đến chiều ngày 30/8. Khoảng sau 14h tình trạng trên mới giảm dần và mọi thứ trở lại bình thường sau 17h.

Quang Vinh, người dùng Facebook tại quận 2, TP. HCM nói: “Tôi chỉ bình luận trong một group kín với bạn bè. Vậy mà Facebook khóa bình luận của tôi trong nhiều giờ liền”.

“Sáng nay rất nhiều bạn bè tôi thông báo về lỗi này. Tuy vậy, chỉ trong vài giờ, lỗi này sẽ tự hết và bình luận sẽ hiển thị lại bình thường”, Duy Đức, người làm dịch vụ Facebook ngụ quận Bình Thạnh, TP. HCM cho biết.

Bình luận anh Tân cho rằng bình thường, nhưng lại bị Facebook cho là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng (ảnh: VnExpress).

Anh Minh Tân (TP. HCM) cho biết: “Tôi có viết một bình luận trong trạng thái của bạn bè, nhưng sau đó nó không được đăng. Facebook thông báo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Trong khi đó, tôi không thấy điều đó trong nội dung đã viết”.

“Tôi cũng tham gia bình luận trong một nhóm bí mật, nhưng Facebook sau đó lại khóa chức năng này với tài khoản của tôi trong nhiều giờ”, chị Thu Hà (Bình Thuận) chia sẻ.

Hiện Facebook vẫn chưa đưa ra bình luận nào (ảnh: VnExpress).

Báo VnExpress thông tin, không những tại Việt Nam, một số nơi khác trên thế giới cũng gặp sự cố tương tự, chủ yếu là Nhật Bản, Australia, khu vực Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Đông Âu. Trang báo lỗi DownDetector ghi nhận hàng trăm lượt phàn nàn, đa số cho biết họ bị chặn bình luận, hoặc bình luận lúc được lúc không. Hiện Facebook vẫn chưa đưa ra bình luận nào.

Đây là lần thứ 2 Facebook gặp lỗi trong tháng 8. Lần thứ nhất là vào đầu tháng, Facebook gặp phải sự cố không thể đăng ảnh trên trang, hoặc đã chia sẻ lên được nhưng ảnh không hiển thị dù các thông tin mô tả vẫn xuất hiện. Tháng 3 năm nay, mạng xã hội này cũng gặp lỗi, được đánh giá là kéo dài nhất và trên diện rộng nhất.

Video xem thêm: ‘Việt Nam cần có mạng xã hội, công cụ tìm kiếm riêng thay Facebook, Google’

videoinfo__video3.dkn.tv||be5556002__

Ad will display in 09 seconds