Vụ việc học sinh bị ong rừng đốt phải đi cấp cứu, 5 trong số 15 nạn nhân vào điều trị tại bệnh viện đã được xuất viện.

Sáng 6/10, bác sĩ Nguyễn Bá Thời, Trưởng khoa Cấp cứu và Hồi sức chống độc, Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, 5 trong số 15 nạn nhân bị ong đốt vào điều trị tại khoa đã được xuất viện, theo TTXVN.

Hiện nay, tình trạng sức khỏe của 5 bệnh nhân đang được điều trị tại viện, trong đó có hai cụ già và ba học sinh đang tiến triển tốt. Nếu không có biến chứng sẽ được xuất viện trong một vài ngày tới.

Trước đó, vào 13h30 ngày 5/10, Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương đã tiếp nhận 15 người vào điều trị do bị ong đốt. Một số người có tình trạng khó thở, nổi ban đỏ toàn thân, sốt, tiểu ít, huyết áp tụt.

Ngay sau đó, các y, bác sĩ tại bệnh viện đã cho các bệnh nhân thở ôxy, truyền dịch chống sốc, bài niệu tích cực, giải độc tố trong cơ thể. 5 người sau khi được sơ cấp cứu đã được ra viện về điều trị tại nhà, còn 10 người khác tiếp tục được điều trị, theo dõi tại khoa.

Đây không phải là lần đầu tiên tại huyện Thanh Chương (Nghệ An), người dân và các học sinh bị ong rừng tấn công phải nhập viện cấp cứu.

Do đó, chính quyền các địa phương và ngành chức năng đang khuyến cáo người dân và học sinh không chọc phá các tổ ong rừng, tránh xa khu vực có nhiều ong đang làm tổ.

Thanh Thanh (TH)