Ông Nguyễn Xuân Khang – Hiệu trưởng Trường Marie Curie (Hà Nội), đã viết thư xin lỗi học sinh và phụ huynh về sự cố nhiều học sinh của trường bị dị ứng thuốc diệt muỗi. Cuối thư, ông viết: “Tôi cúi đầu xin lỗi quý vị cha mẹ học sinh và các con…”

Hôm qua (8/5), ông Nguyễn Xuân Khang – Chủ tịch HĐQT – Hiệu trưởng Trường Marie Curie (Hà Nội), đã viết thư xin lỗi học sinh và phụ huynh, sau sự cố hàng chục học sinh dị ứng do thuốc diệt muỗi, theo VTC.

Nhiều học sinh Trường tiểu học Marie Curie bị dị ứng thuốc muỗi, hiệu trưởng viết thư "cúi đầu xin lỗi"
Hàng chục học sinh trường Tiểu học và THCS Marie Curie bị dị ứng do thuốc diệt muỗi. (Ảnh: Tiền Phong)

Trong bức thư của ông hiệu trưởng này có đoạn viết: “Sự cố phun thuốc muỗi lần này là bài học lớn cho nhà trường. Sự an toàn của học sinh mỗi khi đến trường là nhiệm vụ quan trọng nhất. Bài học kinh nghiệm lần này giúp chúng tôi chăm sóc học sinh tốt hơn”.

Kết thúc bức thư, ông gửi thông điệp: “Tôi cúi đầu xin lỗi quý vị cha mẹ học sinh và các con gặp sự cố sức khỏe ngày hôm nay. Tôi xin được chia sẻ trách nhiệm trước sức khỏe của các học sinh. Mong quý vị tha lỗi! Tôi vô cùng cảm ơn!”.

Nhiều học sinh Trường tiểu học Marie Curie bị dị ứng thuốc muỗi, hiệu trưởng viết thư "cúi đầu xin lỗi"
Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang gửi thư xin lỗi phụ huynh và học sinh. (Ảnh: Zing)

Ngày 7/5, nhiều phụ huynh trường Tiểu học Marie Curie, phản ánh, học sinh ngồi học trong lớp bị cay mắt, ngứa dữ dội ở vùng mặt, cổ và tay. Phát hiện sự việc, giáo viên đã đưa hàng chục em học sinh ở nhiều lớp xuống phòng y tế bôi thuốc, nghỉ ngơi.

Một phụ huynh cho hay, sau khi về nhà con vẫn không đỡ nên gia đình đã đưa vào viện khám và lấy thuốc.

Theo lãnh đạo Trường tiểu học Marie Curie, dịp cuối tuần vừa qua, công ty vệ sinh môi trường phun thuốc diệt muỗi xong đóng kín cửa. Tuy nhiên, phía công ty không có thông báo cho giáo viên để đầu tuần đến sớm mở cửa, bật quạt cho bay mùi thuốc nên đã xảy ra sự cố đáng tiếc trên.

Nhiều học sinh Trường tiểu học Marie Curie bị dị ứng thuốc muỗi, hiệu trưởng viết thư "cúi đầu xin lỗi"
Học sinh trường Marie Curie đi học bình thường trở lại ngày 8/5. (Ảnh: An ninh Thủ đô)

An An