Khoảng 14 giờ ngày 3/8, nước thủy triều dâng cao bất thường kết hợp mưa dông, gió giật mạnh đã làm ảnh hưởng trực tiếp hàng trăm hộ dân sinh sống dọc tuyến đê biển Tây thuộc địa bàn các huyện U Minh và Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Nguy cơ rất cao sạt lở đất và sạt lở đê biển Tây khu vực xã Khánh Bình Tây, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời và địa phận xã Khánh Tiến, huyện U Minh.

Cán bộ Đồn biên phòng Sông Đốc giúp người dân di dời tài sản và người vào nơi an toàn. (Ảnh: Lê Khoa/Thanh Niên)

Báo Biên Phòng cho biết, lực lượng BĐBP, Công an, Quân sự được huy động phối hợp chính quyền các địa phương hỗ trợ giúp người dân di dời người già, trẻ em, tài sản vào nơi có vị trí cao; những hộ dân có nhà tranh được ở nhờ các hộ có nhà xây bằng tường kiên cố.

Do nước dâng cao nên rác và phù sa tràn ngập đường đi và tràn vào nhà dân khiến sinh hoạt của nhân dân xáo trộn. Do thời gian nước dâng và gió giật mạnh diễn ra quá nhanh nên nhiều người dân không kịp trở tay.

Người già và trẻ nhỏ vào tránh trú tại Đồn Biên phòng Sông Đốc. (Ảnh: Lê Khoa)

Báo Thanh Niên thông tin, theo báo cáo nhanh của H.Trần Văn Thời, tính đến 19 giờ cùng ngày, trên địa bàn huyện có 11 căn nhà bị sập, 125 căn tốc mái, thiệt hại tài sản chưa thống kê được. Nhiều đoạn đê bị nước biển dâng tràn đê và có nhiều đoạn sạt lở, UBND H.Trần Văn Thời huy động hơn 200 người từ các lực lượng tham gia kè phòng chống sạt lở đê.

Đến 20 giờ 30 phút cùng ngày, nước đã rút nhưng gió và mưa nhỏ vẫn còn.

Video xem thêm: Tổ chức Ân xá Quốc tế kêu gọi ‘hành động khẩn cấp’ để giải cứu một học viên Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||4d1c57fa6__

Ad will display in 09 seconds