Trưa 24/1 (30 Tết), gió mùa đông bắc gây mưa rào cho các tỉnh phía bắc, trong đó nhiều nơi xuất hiện mưa đá. Những viên đá có kích thước dài hơn 1 đốt ngón tay.

Báo Tiền phong đưa tin, khoảng 11h30 trưa nay, thành phố Việt Trì, Phú Thọ có mưa lớn, kèm theo đó là mưa đá. Mưa to kéo dài hơn 30 phút, sau đó tạnh hẳn.

Nhiều huyện khác như Tam Nông, Hạ Hòa cũng xảy ra mưa to. Tại Thái Nguyên, cũng trưa nay, trời tối đen, gió mạnh, sau đó mưa đá trút xuống.

Theo báo Tuổi trẻ, do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã có mưa giông, có nơi mưa to. Tại xã Vân Thủy, huyện Chi Lăng, hạt mưa đá có đường kính khoảng trên dưới 1cm.

Theo nhiều người dân ở địa phương, chưa có năm nào lại xảy ra mưa đá vào thời điểm cận tết như thế này. Anh Hoàng Đình Tứ ở thôn Nà Phước, xã Vân Thủy cho hay mưa đá kéo dài từ khoảng 12h30 đến 13h30, chia thành hai đợt. Trời có mưa đá cũng thích thú nhưng gia đình lại chưa thể ra ngoài mua sắm thêm đón tết.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia tối nay, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc, đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay ở Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; ngày mai (01 Tết) mưa có xu hướng mở rộng xuống các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế.

Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời trở rét, riêng các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ ngày mai (25/1, tức 1 Tết) trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá.

Từ tối nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm nay, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội có mưa, riêng đêm nay và sáng mai có lúc mưa vừa, mưa to. Từ ngày mai (25/01, tức 01 Tết) trời rét đậm.