Chiều 21/2, sau khi xăng dầu bán lẻ trong nước tăng giá, một số cây xăng tại TP.HCM vẫn đóng cửa khiến người dân phải dắt bộ đi tìm các cây xăng lân cận, theo Tuổi trẻ.

Một lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu ở phía Nam cho hay với mức giá tăng thêm gần 1.000 đồng/lít xăng, các đại lý sẽ được hưởng mức chiết khấu cao hơn. Do đó, đại lý sẽ mở cửa lại các cây xăng, phục vụ khách hàng bình thường.

Theo vị lãnh đạo này, tuy một số cây xăng thông báo hết xăng, thực tế trong bồn cũng không có xăng nhưng nhiều đại lý vẫn có hóa đơn, phiếu mua hàng, chỉ là chưa nhập hàng về để bán ra.

Thực tế, một số cây xăng ở các quận Tân Phú, Bình Tân và Gò Vấp vẫn tiếp tục đóng cửa với lý do hết xăng vào cuối giờ chiều 21-2.

Các cây xăng vẫn cử nhân viên trực, nhưng khách hàng tấp vào đều nhận được những cái lắc đầu với lý do hết xăng.

Cụ thể, tại cửa hàng xăng dầu Bạch Nhiên (462 Lũy Bán Bích, quận Tân Phú) vào lúc 16h30 vẫn chưa khôi phục kinh doanh, các nhân viên tại đây vẫn thông báo hết xăng.

Tương tự, cây xăng khác cũng thuộc Công ty TNHH Bạch Nhiên tại 854 tỉnh lộ 10 (quận Bình Tân) cũng ngừng bán xăng lúc 17h.

Các khách hàng hết xăng khi vào cây xăng này phải quay đầu dắt bộ đi tìm những cây xăng khác.

Tại trạm xăng dầu K22 (502 Kinh Dương Vương, quận Bình Tân) cũng có hai nhân viên đứng trực, khách hàng ghé vào đều được các nhân viên này lắc tay thông báo không bán xăng.

Tại cây xăng của Công ty TNHH DV Biên Khoa (đường Phạm Văn Chiêu, quận Gò Vấp) vào lúc 18h vẫn treo biển “hết xăng”, nhân viên tại đây cho hay đến sáng 22-2 sẽ bán lại.