Qua rà soát hồ sơ công chức từ năm 2010 đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện nhiều cán bộ được tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm trái quy định.

Theo Báo Người Lao Động, ông Đào Trọng Quy – Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa vưa ký văn bản hủy bỏ, thu hồi 3 quyết định liên quan đến việc tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ công tác tại Sở này.

Trong đó, bãi bỏ quyết định về việc bổ nhiệm ngạch và xếp lương công chức ông Lê Đình Quý là nhân viên văn phòng sở; bà Vũ Thị Huyền công tác tại Chi cục Biển và Hải đảo với lý do nâng ngạch công chức không đúng quy định. Bà Huyền còn bị hủy bỏ quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng tại đơn vị này.

Đồng thời, bãi bỏ quyết định tuyển công chức không qua thi tuyển, điều động, bổ nhiệm không đúng quy định ông Vũ Đình Hùng, viên chức đoàn mỏ, địa chất về nhận công tác tại Phòng Tài nguyên khoáng sản và được bổ nhiệm lên phó phòng này.

Đây là những trường hợp được xét tuyển, nâng ngạch công chức trái với các quy định của tỉnh Thanh Hóa. Những cán bộ nêu trên đều được ký tuyển dưới thời Giám đốc cũ là ông Vũ Đình Xinh (đã nghỉ hưu năm 2015).

nhieu can bo so o thanh hoa bi mat chuc vi duoc bo nhiem trai quy dinh
nhieu can bo so o thanh hoa bi mat chuc vi duoc bo nhiem trai quy dinh
Quyết định hủy bỏ việc xét tuyển công chức và bổ nhiệm ông Vũ Đình Hùng của Sở TN-MT tỉnh Thanh Hóa. (Ảnh: Người Lao Động)

Trước đó, VnExpress đưa tin, ngày 2/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các sở, ngành và 27 huyện thị, thành phố rà soát việc tuyển dụng từ tháng 5/2010 đến nay. Sở Tài nguyên và Môi trường đã rà soát và phát hiện nhiều cán bộ được tuyển dụng, bổ nhiệm không đúng quy định như trên.

Ngoài các Phó phòng Giáo dục và Đào tạo, Văn hoá Thông tin, Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường bị cho thôi chức còn có 7 cán bộ khác công tác tại các phòng, ban thuộc UBND TP. Thanh Hoá cũng bị huỷ quyết định điều động, chuyển ngạch viên chức sang công chức do chưa đủ tiêu chuẩn.

Khôi Minh (Tổng hợp)