Dự báo thời tiết 22/2: Miền Bắc sắp rét đậm, thấp nhất dưới 10 độ

Từ mai, không khí lạnh cường độ mạnh sẽ tràn xuống các tỉnh miền Bắc khiến trời chuyển rét, có nơi rét đậm, rét hại trên diện rộng kèm với mưa rải rác vài nơi, nhiệt độ xuống thấp nhất dưới 10 độ C.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện một bộ phận không khí lạnh đang đi chuyển xuống Việt Nam và dự đoán sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc từ ngày 23/2.

Đây là đợt khí lạnh có cường độ mạnh và liên tiếp được bổ sung 2 ngày sau đó nên miền Bắc sẽ rét kéo dài, ít nhất trong 6 ngày tới, riêng vùng núi và trung du phía Bắc có khả năng xảy ra rét đậm diện rộng, có nơi rét hại.

Từ đêm 23/2, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 11-14 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C. Trung Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to và dông.

thời tiết

Trước khi đón khí lạnh, hôm nay sẽ là ngày có nhiệt độ cao nhất trong tháng 2 với nền nhiệt ban ngày tăng thêm 1 – 2 độ C.

Riêng Hà Nội từ đêm 23/2 sẽ có mưa, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 14-16 độ C, ban ngày rét 17-18 độ.

Các tỉnh Tây Bắc Bộ phổ biến 27 – 30 độ C, một số tỉnh Tây Bắc còn nắng nóng 31 – 33 độ C.

Xu hướng tăng nhiệt cũng lan vào khu vực Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế, vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng 31 – 33 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ thời tiết ổn định, có mưa rào rải rác vài nơi, ban ngày trời nắng dịu, cao nhất 30-33 độ C, ban đêm mát mẻ 22 – 25 độ..

Mai Nhi

Xem thêm: