Theo tin mới nhất, đợt không khí lạnh vào dịp Giáng sinh sắp tới sẽ còn giảm và trải rộng. Đây được xem là đợt rét cơ cường độ mạnh nhất trong năm. 

Cụ thể, từ giờ đến cuối năm sẽ có 3-4 đợt không khí lạnh tăng cường, trong đó có 2 đợt mạnh diễn ra vào dịp Giáng sinh 2 tuần cuối tháng 12/2016. Đợt không khí lạnh sẽ khiến nhiệt độ một số khu vực giảm sâu còn 1-3 độ C và sẽ xuất hiện băng giá, sương muói dày đặc.

Ảnh minh họa.

Trao đổi với PV của báo Giadinh chiều 10/11, ông Lưu Minh Hải – Giám đốc Trung tâm Khí tượng tỉnh Lào Cai cho biết, đợt không khí lạnh này sẽ trải rộng ra toàn miền Bắc. Đây là đợt rét có cường độ mạnh nhất trong năm, không chỉ trải rộng toàn miền Bắc mà còn tràn xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Nhiệt độ các tỉnh vùng đồng bằng ven biển dao động từ 10-12 độ C. Đặc biệt, ở một số khu vực các tỉnh miền núi sẽ rét hại sâu, nhiệt độ giảm xuống còn 1-3 độ C như Sapa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Sình Hồ (Lai Châu).

Hà Nội trời rét, có mưa rải rác, nhiệt độ dao động từ 14-21 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Định có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Đợt rét đậm rét hại này cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người già và trẻ nhỏ, dễ xảy ra nhiều bệnh liên quan đến hô hấp, vì vậy mọi gia đình cần giữ gìn sức khỏe cho người già, trẻ sơ sinh, hạn chế ra ngoài đường khi không cần thiết.

Tin gió mạnh và sóng lớn trên biển, theo dự báo lúc 15h30 hôm nay 10/11, ở khu vực vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông đang có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh.

Dự báo: trong đêm nay, ở khu vực vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông tiếp tục có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Từ ngày mai gió giảm dần. Sóng biển cao từ 1.5-2.5m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Liên quan tới thời hôm nay và ngày mai, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo khu vực Bắc bộ có mưa, nhiệt độ vùng núi có nơi giảm xuống dưới 12 độ C.

Mai Nhi

Xem thêm: