Hôm nay 17/12, 53 trường học trên địa bàn 5 huyện miền núi, vùng cao tỉnh Lạng Sơn đã cho học sinh nghỉ khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C.

Tiền Phong dẫn báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn cho biết, nhiệt độ sáng sớm các ngày 16 và 17/12 tại thành phố Lạng Sơn và một số huyện, thị xã trong tỉnh ở mức 5 -7 độ C. Ở những vùng núi đá, sát biên giới Trung Quốc, nhiệt độ xuống còn 1 – 2 độ C.

Sở GD & ĐT tỉnh Lạng Sơn đã ban hành hướng dẫn số 3406/SGDĐT/VP về việc phòng, tránh rét cho học sinh. Theo đó, các trường dựa trên tình hình cụ thể, từng cấp học để cho học sinh nghỉ học cũng như triển khai các biện pháp đảm bảo sức khỏe, điều kiện sinh hoạt, học tập cho các em.

Sáng 17/12, một số huyện của tỉnh Lạng Sơn đồng loạt cho học sinh nghỉ học (đa phần là trường mầm non và tiểu học), cụ thể: Huyện Bắc Sơn có 18 trường, Lộc Bình là 17 trường, Văn Lãng có 16 trường, Đình Lập có 2 trường và Tràng Định là 1 trường thông báo cho học sinh nghỉ học tránh rét.

Trước đó, từ 16/12, trên địa bàn hai huyện Văn Quan và Đình Lập có 9 trường cho học sinh nghỉ học.

Học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Mẫu Sơn đi học trong ngày giá lạnh
Học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Mẫu Sơn đi học trong ngày giá lạnh – ảnh: Báo Lạng Sơn.

Bà Nguyễn Minh Châu – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Lạng Sơn cho biết trên báo Zing, việc giữ ấm cho học sinh, đặc biệt là học sinh các điểm trường vùng cao trong mùa đông giá rét là rất quan trọng.

Bởi vậy, trong những ngày rét đậm, rét hại, sở đã yêu cầu các trường hạn chế hoạt động ngoài trời, giờ học thể dục cần bố trí hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Các điểm trường chủ động đảm bảo cơ sở vật chất để giữ ấm cho học sinh.

Cùng với chuẩn bị các biện pháp phòng, tránh rét, các trường căn cứ tình hình thời tiết thực tế trên địa bàn, các trường có thể điều chỉnh thời gian bắt đầu và kết thúc buổi học trong những ngày rét đậm, đảm bảo duy trì ổn định chương trình, chất lượng dạy và học trong mùa đông.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây