Thấy chai nhựa có nước màu đỏ giống sirô, 2 bé trai ở Đồng Nai nhặt lên uống khiến 1 em tử vong, 1 em đang cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng Nai.

Báo Vietnamnet đưa tin, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai sáng nay 29/3 cho hay, một bệnh nhi uống nhầm thuốc diệt chuột đã tử vong, bé còn lại đã qua cơn nguy kịch.

Nạn nhân tử vong là bé L.H.P. (7 tuổi, ngụ TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Bà Nguyễn Lê Đa Hà – Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Nai cho báo Người lao động biết, 3 ngày trước, bệnh viện đã cấp cứu cho 2 bé trai gồm bé P. và V.N.Đ.Q. (8 tuổi ở TP. Biên Hòa), được chuyển từ Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark đến.

Lúc tiếp nhận, bé P. có biểu hiện co giật toàn thân, diễn tiến nặng, suy hô hấp, suy tuần hoàn.

Các bác sĩ đã thực hiện các bước cấp cứu. Tuy nhiên, bé P. do uống quá nhiều nên đã tử vong vào rạng sáng 28/3, còn bé Q. may mắn được cứu sống, hiện sức khỏe tạm ổn định.

Trong khi đó, kể lại sự việc với người nhà, bé Q. cho biết trong lúc đi chơi, cả hai nhặt được 2 ống nhựa, loại lớn hơn ngón tay, bên trong có nước giống sirô nên chia nhau uống, P. uống nhiều hơn Q. Sau đó, cả 2 cháu được người nhà phát hiện và đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Theo hình ảnh chai nước người thân cung cấp, các bác sĩ xác định đây là thuốc diệt chuột có xuất xứ từ Trung Quốc, nhìn bằng mắt thường rất giống nước si rô trẻ em thường uống.

Có thể bạn quan tâm: