Một nam sinh THPT trên địa bàn huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) sau khi nhặt được ví da với số tiền lớn đã liên hệ cơ quan chức năng tìm người mất để trả lại.

Báo Dân Việt đưa tin, ngày 2/3, chính quyền huyện Bảo Lâm phối hợp cùng Trường THPT Bảo Lâm và em Nguyễn Viết Thuận (học sinh lớp 12A10, Trường THPT Bảo Lâm) tiến hành các thủ tục bàn giao lại ví cùng toàn bộ tài sản bên trong cho anh Vũ Văn Tiến (ngụ thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm).

Trước đó, ngày 1/3, trên đường đi học về, khi đi đến đèn xanh – đèn đỏ tỉnh lộ 725 (thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm), em Nguyễn Viết Thuận đã nhặt được một chiếc ví da. Bên trong ví có nhiều tiền và các giấy tờ tùy thân, em Thuận đã nhanh chóng tìm đến cơ quan chức năng huyện Bảo Lâm nhằm tìm lại chủ nhân của chiếc ví.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Qua kiểm tra của cơ quan chức năng, bên trong ví có gần 16 triệu đồng, cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng như chứng minh thư nhân dân, 2 bằng lái xe và 2 thẻ ATM. Đặc biệt, chiếc thẻ ATM Ngân hàng MB là dạng thẻ quẹt để thanh toán khi thực hiện các giao dịch mua bán không cần mật khẩu, có số tiền hơn 110 triệu đồng, tất cả đều mang tên anh Vũ Văn Tiến.

“Khi nhặt được chiếc ví, em nghĩ người đánh rơi chắc chắn đang tìm kiếm, rất buồn và lo lắng lắm. Nghĩ người đánh rơi cũng như mình hay người thân trong gia đình, nên em đã tìm đến cơ quan chức năng giao nộp với hy vọng tìm trả lại được cho họ” – Thuận chia sẻ trên báo Người Lao Động.

Số tiền và toàn bộ giấy tờ được giao trả người mất.
Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Tại buổi lễ bàn giao, cô Bùi Thị Quý, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A10 – Trường THPT Bảo Lâm,  cho biết Nguyễn Viết Thuận là một học trò ngoan, có ý thức vươn lên trong học tập. “Việc Thuận nhặt được tiền giao nộp để hoàn trả cho người mất là hành động đáng tuyên dương cho nhiều học sinh khác học tập và rèn luyện đạo đức” – cô Quý bày tỏ.

Cảm kích trước tấm gương không tham của rơi này, anh Vũ Văn Tiến chia sẻ: “Tôi chân thành gửi lời cảm ơn tới hành động đẹp của em Thuận. Em là gương tốt để các học sinh khác noi theo”.