Anh Hậu (ở Hà Tĩnh) vừa xuống xe buýt thì nhặt được chiếc ví bên trong có 45 triệu đồng, sau đó nhờ vợ đăng thông tin lên Facebook tìm chủ nhân trả lại.

Báo Người lao động đưa tin, khoảng 18h ngày 29/10, anh Nguyễn Bá Hậu (sinh năm 1988, ở phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh) đi xe buýt từ thị trấn Cẩm Xuyên về TP. Hà Tĩnh, khi xuống điểm dừng đỗ chợt phát hiện 1 chiếc ví màu đen bị rơi.

Chiếc ví cùng số tiền và một số giấy tờ cá nhân của anh Long được vợ chồng anh Hậu chụp lại rồi đăng lên Facebook (ảnh: Người lao động).

Nhặt ví lên kiểm tra, anh Hậu thấy trong đó có hơn 45 triệu đồng cùng giấy tờ cá nhân mang tên Nguyễn Hữu Long (sinh năm 1979, trú tại xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên). “Lúc này, tôi cầm chiếc ví và đi hỏi những người xung quanh xem có phải ví của họ đánh rơi hay không nhưng không có ai nhận. Sau khi suy nghĩ một lúc tôi đã đem chiếc ví nhặt được về nhà rồi nhờ vợ đăng lên Facebook để mong sao người đánh rơi biết được mà  trả lại “- anh Hậu nói.

Rất nhanh chóng thông tin đã đến với chủ nhân của chiếc ví. Sau khi xác nhận đúng người đánh rơi, anh Hậu đã trao lại ví cho anh Long.

Anh Nguyễn Hữu Long được chị Lê Thủy Tiên, vợ của anh Hậu, trao trả lại số tiền (ảnh: Người Lao Động).

Trên báo Vietnamnet, anh Long xúc động chia sẻ: “Chiều qua, tôi bắt xe từ nhà ra thành phố để đi làm thì đánh rơi ví.

Số tiền trong ví lớn, nên tôi nghĩ sẽ không tìm lại được nữa. Đang lúc hoảng loạn không biết nên làm sao thì thấy có người đăng lên Facebook, tôi đã liên hệ và nhận lại. Tôi rất cảm động với hành động đẹp của vợ chồng anh Hậu”.