Trên đường đi học về, Thùy Dung bất ngờ phát hiện túi xách màu vàng bên vệ đường, bên trong có gần 300 triệu đồng và 3 cây vàng. Em quyết định đứng chờ và trả lại toàn bộ số tài sản cho người đánh rơi.

Trên báo Tuổi trẻ thông tin, ngày 26/4,  trên đường đi học về qua cầu Đông Hải ở thôn 13 xã Gia Phố, huyện Hương Khê nữ sinh Thùy Dung đã nhặt được một túi xách màu vàng, phía trong có nhiều tài sản giá trị. Được biết, hiện tại em đang học lớp 10A2 tại trường trung học phổ thông Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Dừng xe kiểm tra Dung phát hiện phía trong túi bóng mình nhặt được có một ít vàng và nhiều tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng. Em đã quyết định đứng đợi người đánh rơi để trao trả lại toàn bộ tài sản mình nhặt được.

Khoảng nửa giờ sau, chị Lê Thị Thắm (trú thôn 1, xã Hương Thủy, Hương Khê), người đánh rơi số tài sản trên, quay lại gặp Dung để xin nhận tài sản. Chị cho biết, phía trong túi xách có 3 cây vàng và 300 triệu đồng tiền mặt.

Trong lúc đi chở hàng vào buổi sáng, chị đã sơ ý đánh mất số tiền lớn như vậy. Sau khi được Dung trả lại tài sản, chị muốn gửi lại em một ít để cảm ơn nhưng nữ sinh nhất quyết không nhận.

Ảnh chụp màn hình báo Hà Tĩnh

Chia sẻ với báo Tuổi Trẻ, Dung cho biết, thời điểm nhặt được số tài sản trên, em khá lo lắng. “Em là người không tham lam, lúc đó em chỉ sợ người nào đó nhặt được lấy mất đi nên em đã cố gắng đứng đợi chủ nhân đến nhận lại”, Dung chia sẻ.

Hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê – Ông Phan Thanh Toàn cho biết, Dung có hoàn cảnh khá khó khăn, khi bố mẹ phải bỏ quê đi làm thuê xa nhà. Mặc dù vậy nhưng em rất cố gắng học tập và là học sinh ngoan, chăm chỉ. Ông cũng cho biết thêm, vào sáng ngày 27/4, Dung sẽ được nhà trường tuyên dương và khen thưởng cho hành động đẹp.

Trước Thùy Dung, đã có rất nhiều hành động đẹp về các em học sinh dù hoàn cảnh nghèo khó nhưng nhặt được của rơi đều tìm người để trả lại. 

Theo Dân Trí, vào ngày 19/3, trên đường đi học về nam sinh Nguyễn Dân An, lớp 6A10, Trường THCS Cổ Nhuế 2 (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) nhặt được chiếc ví có chứa 70 triệu đồng.

Lúc phát hiện ra chiếc ví có rất nhiều tiền và cả chứng minh nhân dân (CMND), nam sinh rất bất ngờ. Thoạt nghĩ được thế, em vội vàng đạp xe dò theo địa chỉ trên CMND để trả lại người mất.

Cùng với đó, An lo lắng sẽ có người dù không phải chủ nhân thực sự, nhưng sẽ lấy đi chiếc ví.

Ảnh chụp màn hình báo dân Trí

Khi gặp được bà Thỏa, so sánh đúng khuôn mặt trong CMND, Dân An đã giao trả chiếc ví cùng số tiền lớn. Nhận được số tiền 70 triệu cùng nhiều giấy tờ quan trọng, bà Thỏa vô cùng cảm động trước hành động đẹp này và còn tặng kèm một số tiền nhưng An từ chối. Được biết, gia đình An thuộc diện cận nghèo.

Nhặt được của rơi tìm người trả lại là hành động đẹp cần lan truyền rộng rãi hơn nữa trong xã hội. Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động đẹp của em học sinh lớp 10?

Có thể bạn quan tâm: