Một nam sinh lớp 12, người Hà Tĩnh sau khi nhặt được hơn 30 triệu đồng tại quán ăn gia đình đã quyết định mang số tiền trên đến cơ chức năng trình báo. Với hành động của mình, nam sinh được ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Huệ ( nơi nam sinh đang theo học) tổ chức khen thưởng và tuyên dương.

Báo VnExpess đưa tin, sáng 20/2, thầy Đoàn Trọng Hoàng – quyền hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh – cho biết nhà trường vừa tổ chức lễ tuyên dương và tặng giấy khen gương người tốt, việc tốt cho em Nguyễn Việt Thạch (học sinh lớp 12A1, ngụ xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh) vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi tìm người trả lại.

“Đây là tấm gương để học sinh trong trường noi theo, tiếp tục có những việc làm ý nghĩa tương tự. Đơn vị chúng tôi đã gửi tờ trình lên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh để đề nghị tiếp tục tặng giấy khen cho nam sinh này, lan tỏa hành động đẹp trên”, thầy Hoàng nói

Theo báo Tuổi Trẻ, trước đó, vào sáng 8/2, trong lúc quét sân tại quán cơm gia đình, Thạch nhặt được chiếc túi màu nâu, bên trong có 30,5 triệu đồng, 16 tờ tiền nước ngoài, một số thẻ tín dụng và giấy tờ tùy thân.

Thạch đã đến Công an xã Kỳ Phong trình báo sự việc, bàn giao tài sản cho cơ quan chức năng.

Thạch cho biết quán cơm của gia đình chuyên phục vụ xe tải đường dài và xe du lịch. Số tài sản trên có thể thực khách vào ăn tối đánh rơi.

“Đây là số tiền lớn với em nhưng có thể rất quan trọng với người đánh rơi, được thầy cô giáo dạy bài học không tham của rơi nên em tìm cách để trả lại”, Thạch bộc bạch.

Cơ quan chức năng xã Kỳ Phong xác định được người đánh rơi số tiền trên là ông Tống Mạnh Cường (44 tuổi, ngụ huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) và bàn giao số tiền trên cho ông Cường.