Nhặt được chiếc ví bên trong có số tiền lớn, 2 người phụ nữ tốt bụng ở Hà Tĩnh đã tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Theo báo điện tử Gia đình & Xã hội, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 04/10/2019, trong lúc đang dọn vệ sinh tại đường Nguyễn Đổng Chi (khu vực thuộc TDP1, phường Nam Hồng), chị Trần Thị Hồng Lam (SN 1974, trú tại TDP9 phường Bắc Hồng, công nhân Công ty Môi trường đô thị Hồng Lĩnh) cùng với chị Đỗ Thị Liên (SN 1971, trú tại xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện, Hải Dương; đang bán hàng ngay cạnh đó) đã nhặt được một chiếc ví màu nâu, bên trong có một CMND, 1 thẻ ATM đều mang tên Đinh Quang Vũ, cùng số tiền 20.150.000 đồng và một số ngoại tệ.

Chị Trần Thị Hồng Lam và chị Đỗ Thị Liên tại Công an phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh (ảnh: Gia đình& Xã hội).

Hai chị đã hỏi những người xung quanh nhưng không có ai đánh rơi tài sản nói trên nên đến sáng ngày 05/10/2019, chị Lam và chị Liên đã báo nội dung sự việc lên Công an phường Nam Hồng để tìm chủ tài sản trả lại.

Công an phường Nam Hồng sau đó đã phát thông báo tìm người đánh rơi và tìm được chủ nhân của chiếc ví là anh Đinh Quang Vũ (trú tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh).

Sai khi xác minh thông tin, sáng ngày 5/10, Công an phường Nam Hồng đã trả lại tài sản gồm tiền và các giấy tờ liên quan cho anh Vũ. 

Số tiền 20.150.000 đồng và một số ngoại tệ mà hai chị đã nhặt được (ảnh: Gia đình& Xã hội).

Anh Vũ cho biết: “Vào tối ngày 4/10/2019, sau khi rút tiền từ cây ATM ở phường Bắc Hồng, tôi để chiếc ví da (bên trong có tiền và một số giấy tờ khác) ở trong túi áo khoác, đi theo đường Nguyễn Đổng Chi về nhà. Về đến nhà, tôi mới biết là chiếc ví bị rơi lúc nào không hay. Tôi đã quay lại đoạn đường đã đi qua tìm nhiều lần nhưng không thấy. Đến sáng nay thì có cán bộ công an phường Nam Hồng gọi điện báo là có người nhặt được ví của tôi và mang đến giao nộp”, Báo Hà Tĩnh dẫn lời của anh Vũ cho biết.

Nhận được tài sản của mình, anh Vũ rất vui và cảm kích trước hành động của chị Lam và chị Liên. Mặc dù hoàn cảnh của hai chị còn rất khó khăn, thu nhập từ công việc hàng ngày không đủ để trang trải cuộc sống, nhưng nhặt được của rơi các chị đã tìm người để trả lại.