Đọc được tin nhắn của vợ với thanh niên lạ, Tạ Văn Đúng (34 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang) đã nảy sinh ghen tuông khiến 2 vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Một năm sau, trưa 5/4, Đúng tìm đến nhà trọ của vợ cũ thuê ở quận Thủ Đức (Tp.HCM) để ra tay sát hại.

Sáng nay (6/4), công an quận Thủ Đức, Tp.HCM đã lập hồ sơ bàn giao nghi can Tạ Văn Đúng (34 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang) về Cơ quan CSĐT Công an Tp.HCM để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi “giết người”. Tạ Văn Đúng chính là chồng không hôn thú của nạn nhân Đỗ Kim H. (30 tuổi, quê Tiền Giang), theo Dân Trí.

Trước đó, trưa ngày 5/4, người dân sống ở hẻm số 28, đường Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức nghe nhiều tiếng kêu cứu xuất phát từ căn nhà trọ trong con hẻm nói trên.

Lúc này, một số người thấy Đúng hớt hãi bỏ chạy ra đường Hoàng Diệu 2. Khi mọi người tiếp cận căn nhà trọ thì phát hiện chị H. gục chết trên vũng máu.

Ngay khi xảy ra vụ án mạng, cơ quan điều tra công an quận Thủ Đức đã có mặt phong tỏa hiện trường, ghi nhận dấu vết và xác định nghi can là Đúng nên nhanh chóng triển khai lực lượng truy bắt. Đến chập tối cùng ngày, các trinh sát đã bắt giữ Đúng tại quận 9, Tp.HCM.

Nhát dao đoạn nghĩa vợ chồng của người đàn ông cuồng hận
Tạ Văn Đúng tại cơ quan công an. (Ảnh: Dân Trí)

Bước đầu Đúng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đúng và chị H. cưới nhau từ năm 2012 nhưng không đăng ký kết hôn. Vợ chồng thuê trọ sống tại Tỉnh lộ 43 thuộc phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức.

Đến tháng 4/2017, vì đọc được tin nhắn của vợ với người thanh niên lạ nào đó, nên Đúng nảy sinh ghen tuông khiến 2 vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn. Khoảng nửa năm sau, chị H. bỏ đi khỏi nhà. Trước khi đi, chị H. và Đúng có thỏa thuận với nhau việc phân chia tài sản.

Dù lên kế hoạch chi tiết giết vợ từ tháng 9/2017 nhưng Đúng chưa thực hiện được vì không tìm được vợ.

Theo VnExpress, qua nhiều mối quan hệ bạn bè, Đúng dò hỏi được vợ đang thuê phòng trọ trong hẻm đường Hoàng Diệu 2 (phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức). Suốt nhiều ngày theo dõi, gã phát hiện người đàn ông lạ hay lui tới chỗ ở của vợ. Anh ta thuê căn phòng trọ ở trên tầng để tiện vạch kế hoạch sát hại chị H..

Nhát dao đoạn nghĩa vợ chồng của người đàn ông cuồng hận
Hiện trường vụ án mạng. (Ảnh: Người Lao Động)

Trưa 5/4, Đúng đi mua dao và vài lon bia về phòng uống một mình để lấy tinh thần gây án. Sau khi thấy người đàn ông từ phòng vợ cũ bỏ ra ngoài, anh ta cầm dao đi xuống, đẩy cửa vào và đâm liên tiếp khiến người phụ nữ gục trên vũng máu.

Nghe tiếng kêu cứu yếu ớt của nạn nhân, nhiều người tại dãy trọ chạy đến nhưng bị tên này vung dao đe doạ nên không ai dám tiếp cận.

Sau khi gây án, Đúng bỏ chạy bộ ra khỏi khu trọ thoát thân. Cách hiện trường 200m, Đúng vào nhà dân, trình bày là vừa bị đụng xe, bị người đi đường đánh nên nhờ trợ giúp, xin vải dấu vết máu và thay áo.

Sau khi thay áo mới Đúng đón xe ôm tìm về nhà anh ruột ở quận 9, hẹn người này ra quán cà phê gặp nói chuyện lần cuối trước khi về quê tự sát. Tuy nhiên, công an đã nhanh chóng truy xét, bắt giữ Đúng trước khi nghi can hành động.

Ánh Tuyết