Quảng Nam khẩn trương di dời, sơ tán dân ở vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ sạt lở đất đến nơi an toàn trước 22 giờ đêm 5/11

Tối 5/11, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu đã có công điện khẩn yêu cầu các địa phương trong tỉnh chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các địa phương phải khẩn trương tổ chức di dời, sơ tán dân ở vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ sạt lở đất triệt để đến nơi an toàn trước 22 giờ ngày 5/11.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu, các địa phương theo dõi chặt chẽ tình hình của mưa lũ, thông tin vận hành các hồ chứa thủy điện trên lưu vực các sông đến nhân dân để kịp thời phòng tránh.

Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải tỉnh triển khai lực lượng tại các vị trí ngập sâu trên Quốc lộ 1A và các tuyến giao thông huyết mạch để hướng dẫn, phân luồng, phân tuyến các phương tiện giao thông cơ giới đi lại an toàn. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, các địa phương và các trường cao đẳng, đại học cho sinh viên, học sinh nghỉ học vào sáng thứ 2, ngày 6/11.

Hiện nay, mực nước các trạm thủy văn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã cao hơn mức báo động 3 và trong cuối ngày 6/11 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam dự báo tiếp tục có mưa lớn trên diện rộng, tổng lượng mưa từ 200mm- 300mm, có nơi trên 300mm.

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bắc Trà My cho biết, trong chiều 5/11, sạt lở đất đá và nước lũ đã làm 3 người bị thiệt mạng.

Cụ thể, ở thôn 3 xã Trà Nú, mưa bão đã làm ông Nguyễn Văn Sơn bị thiệt mạng; ở khu vực tổ Mậu Cà, thị trấn Trà My, em Trần Thị Mai, học sinh lớp 11 đã bị vùi lấp khi khối đất đá sạt vào nhà và ở xã Trà Giang cũng có 1 người thiệt mạng do nước cuốn trôi.

Ngoài ra, 10 nhà dân ở các xã Trà Giang, Trà Giáp, thị trấn Trà My bị đất đá quanh khu vực sạt lở gây thiệt hại.

Bên cạnh đó, hàng trăm nhà dân trên địa bàn huyện Bắc Trà Mi bị ngập lụt ở mức độ khác nhau. Tuyến Quốc lộ 40B đoạn qua xã Trà Dương bị sạt lở gây ách tắc giao thông…/.

Thanh Thanh