Rạng sáng ngày 6/2, sau khi Sở Y Tế tỉnh Bình Dương thông báo về một nhân viên sân bay Tân Sân Nhất dương tính Covid-19 đang ở tại chung cư Ehome 4. Nhận được tin, chính quyền tỉnh Bình Dương đã cho phong toả toàn bộ khu chung cư này, để tránh lây lan dịch.

Báo Người Lao Động đưa tin, sáng 6/2, Sở Y Tế, tỉnh Bình Dương xác nhận và cho biết, bệnh nhân được xác định là L.T.A. (28 tuổi, thường trú tại khu C2 của Chung cư Ehome 4, phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương). Sau khi có kết quả xét nghiệm, anh này được đưa đi cách ly tại Củ Chi, TP.HCM.

Cơ quan chức năng phong tỏa chung cư, trưa 6/2.
Ảnh chụp màn hình báo VnExpess.

Tại khu chung cư bệnh nhân ở, cơ quan chức năng dựng hàng rào ở các cổng ra vào, tiến hành phong tỏa, cách ly toàn bộ cư dân. Người dân được yêu cầu ở trong nhà, không ra ngoài. Nhiều người phải nhờ người thân bên ngoài tiếp tế đồ đạc, nhu yếu phẩm.

Theo báo VnExpress, hiện chưa rõ nguồn lây cho người này. Ca nhiễm chưa được Bộ Y tế ghi nhận.

Người này nghỉ làm việc từ ngày 2 đến 4/2, ngày 5/2 lên sân bay lấy mẫu xét nghiệm rồi về.

HCDC đánh giá trường hợp này đã được phát hiện nhờ hoạt động xét nghiệm tầm soát tại sân bay. Đây là nhân viên làm việc tại vị trí không tiếp xúc với hành khách, cũng đã nghỉ làm trong những ngày gần đây nên đã giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong sân bay.

Từ ngày 30/1 HCDC lấy mẫu xét nghiệm tầm soát toàn bộ nhân viên làm việc tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Đến trưa 5/2, đã lấy được 5.900 mẫu xét nghiệm trên tổng số mẫu dự kiến của nhân viên sân bay là 7.000. Tối 5/2, kết quả ghi nhận 5.899 mẫu âm tính và một mẫu nghi nhiễm là nhân viên này.

Như vậy đến nay Bình Dương đã ghi nhận 6 ca dương tính với Covid-19 và 3 khu vực được phong tỏa, cách ly.