Một số ngân hàng có thể thưởng Tết 2019 từ 1-3 tháng lương/nhân viên, có ngân hàng thì ngoài khoản thưởng Tết theo năng suất sẽ có thêm 1 tháng lương, bánh chưng, giò chả.

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) là một trong những nhà băng đi đầu trong việc công bố thưởng Tết 2019. Theo đó, Maritime Bank quyết định bổ sung khoản thưởng mới tương đương 1 tháng lương bình quân (theo thời gian làm việc thực tế) khi thỏa mãn hai điều kiện là ngân hàng hoàn thành kế hoạch kinh doanh hàng năm, cán bộ nhân viên có đánh giá xếp loại và dự kiến xếp loại từ B trở lên.

Khoản trên được chi trả sau Tết Dương lịch và hoàn toàn độc lập với khoản thưởng hiệu suất theo kết quả kinh doanh và xếp loại cá nhân. Ngoài khoản thưởng bổ sung trên, theo qui định hàng năm của Maritime Bank, còn chi các khoản tạm ứng trước Tết Âm lịch và quyết toán thưởng hiệu suất sau Tết.

Công đoàn ngân hàng này thông báo sẽ trích quỹ công đoàn tặng quà Tết bằng hiện vật (giò chả, bánh chưng và các phần quà khác phù hợp văn hóa địa phương) với tối đa 200.000 đồng/người.

Theo Báo Kinh tế và Tiêu dùng, ngoài Maritime Bank, các ngân hàng khác vẫn chưa có thông báo chính thức về mức thưởng Tết Nguyên đán 2019. Bởi vậy, tâm lý chung của giới nhân viên ngân hàng vẫn rất hồi hộp.

Một nhân viên của Ngân hàng Bắc Á cho KT& TD biết, có thể mức thưởng năm nay sẽ nhỉnh hơn năm ngoái. Trước đó năm 2018, những nhân viên xếp loại xuất sắc – A1 được thưởng 4,5 tháng lương; còn A2 và A3 lần lượt là 4 tháng và 3,5 tháng lương. Nhân viên xếp loại B sẽ được thưởng 2,5 tháng lương; còn loại C là 1,5 tháng lương. Với những cá nhân bị xếp hạng D thì không được thưởng Tết.

Thưởng tết ngân hàng BIDV được dự đoán dao động từ 1 đến 3 tháng lương/nhân viên tùy từng bộ phận và kết quả làm việc.

Theo Báo Giao Thông, dự báo nhiều ngân hàng sẽ có những khoản thưởng Tết 2019 hậu hĩnh cho nhân viên bởi kết quả kinh doanh xuất sắc trong năm qua.

Ở Top trên, Vietcombank có ước tính lợi nhuận trước thuế đạt hơn 18.300 tỷ đồng (tăng trưởng tới 62% so với năm 2017), một con số vượt xa mọi dự đoán trước đó. Đây cũng là ngân hàng có mức thu nhập bình quân của nhân viên được coi là cao nhất trong hệ thống với khoảng 38 triệu đồng/người/tháng trong 9 tháng đầu năm 2018. Do đó, dự kiến thưởng Tết 2019 tại Vietcombank sẽ rất “nặng túi”.

Ảnh minh họa. (Nguồn: VnExpress)

Ở Top dưới, TPBank cũng có kết quả kinh doanh năm 2018 rất khả quan với 2.258 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng gần gấp đôi so với năm 2017 và vượt mục tiêu kế hoạch đại hội đồng cổ đông đã đề ra là 2.200 tỷ đồng. Điều đó khiến nhiều người dự đoán, nhân viên TPBank sẽ có khoản thưởng Tết đáng kể.

Theo Zing, ngày 28/1 tới đây, Techcombank sẽ chi thưởng cho nhân viên của mình. Tuy nhiên, con số cụ thể cũng chưa được tiết lộ. Những năm trước đó, Techcombank là ngân hàng thường xuyên hứa chi thưởng đậm cho nhân viên của mình, lên tới 7 tháng lương.

Hoàng Anh (tổng hợp)