Phát hiện xe container bị mắc kẹt nằm ngang đường sắt Bắc Nam, nhân viên chắn tàu nhanh chóng báo ga, cứu hàng trăm người thoát khỏi va chạm thảm khốc.

19h ngày 21/9, anh Trần Hoàng Tùng (tổ trưởng chắn đường ngang Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội) đang đi trên quốc lộ 1 thì thấy xe container nằm vắt ngang đường sắt Bắc Nam, đoạn qua xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì. Đây là đường ngang chỉ có cảnh báo tự động, không có người gác.

Hỏi lái xa thì biết container đã bị kẹt từ trước khi đi từ cổng Công tu Vật tư nổng sản ra do chở quá nặng, đường ngang dốc cao; cũng không lùi được vì vướng cột cổng của một công ty. Bánh trước bị treo không thể di chuyển và tài xế không biết sắp có tàu chạy qua.

nguoi-cuu-doan-tau-cho-gan-200-khach-thoat-va-cham-container-11-140821
Xe container nằm vắt ngang đường sắt tối 21/9. Ảnh nhân vật cung cấp.

Theo kinh nghiệm làm việc,anh Tùng dự đoán xe container sẽ mắc kẹt trong thời gian dài, trong khi tàu SE6 từ TP HCM sắp vào ga Hà Nội và tàu SE1 đang nằm chờ ở ga Hà Nội chuẩn bị khởi hành. Gọi cho người quen trược ban ga Văn Điền báo sư cố thì người này không ở ca trực. Anh vội chạy xe đến trạm gác chắn tàu cách đó 700m để báo cho trực ban dừng tàu tại ga Thường Tín và ga Văn Điền.

Sau khi nhận tin báo, các trực bn ga khẩn cấp dừng tài SE6 tại ga Thường Tín và tàu SE1 ở ga Hà Nội. Sau đó, anh quay lại hiện trường, cùng nhân viên đường sắt và người dân trong khu vực làm tín hiệu cho thanh thoát phương tiện phía đường bộ và các biện pháp khác để xe container tiến lên nhưng vẫn không được. Vì vậy, xe phải húc đổ cột cổng công ty để lùi ra khỏi đường ngang. Xe container ra khỏi phạm vi hành lang an toàn đường sắt, đường ngang hoàn toàn thanh thoát lúc 19h42 phút, vì vậy tàu SE6 tiếp tục qua an toàn.

“Nếu không kịp dừng tàu thì sẽ xảy ra tai nạn vì xe container mắc kẹt ở đoạn đường cong, lái tàu không thể phát hiện từ xa. Trong khi đó với tốc độ 60 km/h, tàu cần quãng đường phanh dài từ 500 đến 800 m mới dừng lại an toàn. Có hãm phi thường thì cũng có nguy cơ làm đổ tàu SE6”, anh Tùng, nhân viên 11 năm làm nhiệm vụ chắn tàu, nói.

nguoi-cuu-doan-tau-cho-gan-200-khach-thoat-va-cham-container-11-140823
Anh Trần Hoàng Tùng trong ca trực. Ảnh: Xuân Hoa

Theo ông Nguyễn Đào Việt Phương, Đội trưởng Đội chắn đường ngang Giáp Bát, Công ty CP đường sắt Hà Hải, nếu anh Trần Hoàng Tùng không dừng được thì tàu SE6 sẽ va chạm container, gây tai nạn thảm khốc trên đường sắt và quốc lộ 1A. Sau khi thông báo cho trực ban dừng tàu, anh Tùng trở lại giúp giải cứu xe container mắc kẹt. Xe này đâm đổ trụ cổng bên phải của Công ty Vật tư nông sản để thoát khỏi đường tàu sau khoảng 30 phút mắc kẹt.

Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cảm kích: “Anh Tùng đã tránh cho hàng trăm hành khách trên hai đoàn tàu tránh khỏi tai nạn vì trên chuyến tàu SE6 hôm đó có gần 200 hành khách, còn trên tàu SE1 có trên 350 hành khách lên tàu tại Ga Hà Nội”.

Theo Vnexpress, baogiaothong