Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng khi nhặt được 100 triệu đồng, chị Phan Thị Phương Hảo (28 tuổi, Yên Bái) đã đem giao nộp số tiền, trả lại cho người mất.

Theo báo CAND, khoảng 19h05 ngày 19/12/2018, trên đường chở con đi học thêm, khi đi qua tuyến đường Lê Lai, thuộc tổ 72, phường Yên Ninh, TP. Yên Bái, chị Phan Thị Phương Hảo (28 tuổi, trú tại tổ 34, phường Minh Tân) đã phát hiện một cục tiền ai đó đánh rơi trên mặt đường.

Sau khi dừng xe, nhặt cục tiền lớn, chị Hảo đã đến trình báo lãnh đạo đơn vị Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Yên Bái để tìm trả người đánh rơi.

Công an tỉnh đã lập biên bản, kiểm đếm, niêm phong toàn bộ 196 tờ VNĐ mệnh giá 500 nghìn và 10 tờ VNĐ mệnh giá 200 nghìn.

Nhân viên cấp dưỡng nhặt được 100 triệu đồng đem nộp cho cơ quan Công an. (Ảnh: CAND)

Thượng tá Nhữ Văn Thanh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Yên Bái cho biết trên báo Dân Việt, hiện chị Phan Thị Phương Hảo đang một mình nuôi con nhỏ và là nhân viên hợp đồng làm cấp dưỡng của Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh.

Chị Hảo có cuộc sống khó khăn, chị vẫn phải thuê nhà trọ nhưng trong cuộc sống chị luôn là người tốt bụng, chịu khó và thân thiện với mọi người.

Hành động trung thực và tốt bụng của chị Hảo khiến nhiều người mến phục. Công an tỉnh Yên Bái thông báo, ai là chủ nhân của số tiền kể trên cần tới Công an phường Yên Ninh trình báo để nhận lại.

Thanh Thanh (tổng hợp)