Nữ nhân viên bảo hiểm vay hơn 30 tỷ đồng với lãi suất cao từ nhiều người quen ở Hà Tĩnh sau đó tuyên bố vỡ nợ rồi trốn vào miền Nam.

Ngày 18/10, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra khởi tố vụ án, ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Thắm (SN 1980, trú tại thôn Liên Vinh, xã Thạch Đài) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo Tiền Phong.

Trước đó, nhiều người dân đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh trình báo về việc bị Thắm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Qua điều tra, xác minh, Công an Hà Tĩnh xác định, Nguyễn Thị Thắm vốn là nhân viên hợp đồng của một công ty bảo hiểm trên địa bàn Hà Tĩnh.

Trong quá trình thu phí bảo hiểm, để hoàn thành chỉ tiêu và mở rộng số lượng khách hàng mua bảo hiểm, Thắm đã đi vay tiền của bạn bè, người quen về để nộp trước cho những khách hàng đến hạn thu nhưng chưa có tiền nộp.

Thắm tại cơ quan điều tra. (Ảnh cơ quan công an cung cấp)

Đến tháng 3/2018, việc kinh doanh bảo hiểm không thuận lợi, tiền lãi các khoản vay tăng nhanh khiến Thắm mất khả năng chi trả các khoản nợ đã vay trước đó. Khi bị thúc ép việc trả nợ, Thắm đã đi vay tiền với lãi suất cao của rất nhiều người dân trên địa bàn Hà Tĩnh với tổng số tiền hơn 30 tý đồng.

Do không có khả năng trả nợ, Thắm bỏ trốn vào Tây Nguyên rồi khóa máy điện thoại. Lúc này, các nạn nhân mới tá hỏa biết mình bị lừa nên đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an nhận định số tiền Thắm chiếm đoạt lên đến hơn 30 tỷ đồng. Sau khi được gia đình vận động, đến đầu tháng 10, Thắm đã trở về quê đầu thú.

Cơ quan điều tra lấy lời khai Nguyễn Thị Thắm. (Ảnh: Dân Trí)

Được biết, Nguyễn Thị Thắm là vợ ông Nguyễn Văn H., Phó Bí thư Đảng ủy xã Thạch Đài.

Báo Công an TP. HCM thông tin, để phục vụ công tác điều tra, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh đề nghị những ai là nạn nhân bị Nguyễn Thị Thắm lừa đảo hãy đến trình báo tại Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh.

Đại chỉ số 268 đường Nguyễn Huy Tự, P.Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh, số điện thoại: 069.2928312 hoặc liên hệ với điều tra viên Đậu Duy Hưng theo số điện thoại: 0914.447537.

Minh Tú (tổng hợp)