Thay mặt Công an Cao Bằng nhận ôtô quà tặng của một doanh nghiệp mà không báo cáo, Đại tá Nguyễn Văn Hồng bị kỷ luật.

Trên báo VnExpress, ngày 11/10, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Cao Bằng đã thông tin về việc Công an tỉnh Cao Bằng nhận ôtô quà tặng trị giá 3,7 tỷ đồng trái quy định.

Theo đó, năm 2016 một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tặng chiếc ôtô Toyota Land Cruiser 7 chỗ cho Công an tỉnh. Đại tá Nguyễn Văn Hồng – Giám đốc Công an tỉnh lúc đó là người đứng ra nhận; chiếc xe được gắn biển xanh rồi chuyển cho một Phó Giám đốc công an tỉnh sử dụng.

“Việc Phó giám đốc Công an tỉnh sử dụng xe biếu tặng không báo cáo cấp trên tại địa phương và lãnh đạo Bộ Công an là không đúng quy định; giá trị xe này cũng vượt quá thẩm quyền sử dụng đối với vị trí Phó giám đốc công an tỉnh”, vị lãnh đạo UBND tỉnh nói.

Vị lãnh đạo này nói: “Sau vụ này, đại tá Nguyễn Văn Hồng cùng cấp phó và một số cán bộ bị kỷ luật, trong đó ông Hồng về hưu trước tuổi”.

Một lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng trưa cùng ngày cho Vietnamnet biết: “Việc tặng quà không phải cho riêng cá nhân nào mà tặng tập thể. Tỉnh ủy và Bộ Công an đã xử lý kỷ luật, chiếc xe đã được bàn giao cho Bộ Công an để xử lý. Nhiều cán bộ thuộc công an tỉnh đã bị kỷ luật cảnh cáo; một số cán bộ trực tiếp quản lý, ký nhận xe bị cho thôi việc”.