Ngày 13/10, dù trời mưa lớn nhưng người dân Hà Tĩnh vẫn đổ xô thi làm thủ tục đổi giấy phép lái xe moto bìa giấy sang vật liệu nhựa (PET) khiến đơn vị chức năng bị quá tải. Tuy nhiên, thực ra là hiểu nhầm thông tin.

Theo Vnexpress đưa tin, ông Nguyễn Văn Hải (trú thị xã Kỳ An) cho biết, sau khi nhận được thông tin ngày 31/12 là hết hạn đổi giấy phép lái xe, ông thu xếp thời gian đến Sở Giao thông làm thủ tục ngay thì không ngờ là bị nhầm là hết hạn dành cho ô tô chứ không phải xe máy.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Tuấn, một người dân xã Kỳ Khang (huyện Kỳ Anh) cho biết: “Do có thông tin phải đổi GPLX từ giấy bìa sang vật liệu nhựa trước ngày 31/12/2016 nên tôi và mấy người trong xã tranh thủ đi làm kẻo hết hạn.”

Sở giao thông Hà Tĩnh
Người dân đến đổi giấy phép lái xe tại Sở Giao thông Hà Tĩnh sáng 13/10. Ảnh: Đức Hùng

Ông Lê Quốc Anh, Chánh văn phòng Sở Giao thông Vận tải Hà Tĩnh cho hay, thời gian qua, do người dân không nắm rõ thông tin hoặc nghe tin đồn tất cả các loại giấy phép lái xe đều phải đổi trước ngày 31/12 nên đã đến Sở đổi giấy phép lái xe moto hạng A1 rất đông.

xếp hàng chờ
Người dân xếp hàng trước Sở Giao thông Hà Tĩnh để chờ đổi giấy phép lái xe. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

“Ngày 11/10, người dân đến Sở đông quá phải đứng ngoài vỉa hè, chúng tôi huy động cán bộ dùng loa để hướng dẫn thông tin cần thiết”, ông Quốc Anh nói và cho biết, thời hạn đổi giấy phép lái xe ôtô là ngày 31/12, còn đối với xe môtô đến năm 2020 mới hết hạn.

đổi giấy phép
Sở Giao thông Hà Tĩnh đề nghị các xã, phương thông tin về thời hạn đổi giấy phép lái xe đến từng gia đình. Ảnh: Đức Hùng

Để khắc phục tình trạng quá tải, sở Giao thông Hà Tĩnh đã gửi văn bản về các địa phương cung cấp thông tin chi tiết thời hạn đổi giấy phép lái xe ôtô và môtô, và đề nghị phường thông báo cho các gia đình trên địa bàn.

Hiện cả nước còn hơn 10% tổng số giấy phép lái xe ôtô bìa giấy cần phải đổi sang chất liệu PET.

Mai Mai (TH)

Xem thêm