Giáo viên trường mầm non (Nghệ An) sơ suất để gói bột thông tắc bồn cầu trong lớp học khiến ba trẻ 4 tuổi ăn nhầm và phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 16/11, ông Cao Tiến Mai, Trưởng công an huyện Nam Đàn cho biết, cơ quan điều tra đang khám nghiệm, mẫu phẩm đã được niêm phong để phục vụ điều tra, hiện chưa có kết luận, theo VnExpress.

Cụ thể, vào buổi học chiều ngày 14/11, bồn cầu nhà vệ sinh Trường mầm non Nam Kim (Nghệ An) bị tắc. Sau đó, kế toán nhà trường đã bàn giao 2 gói bột thông bồn cầu cho giáo viên chủ nhiệm lớp 4 tuổi xử lý.

Khi giáo viên vừa đưa hai gói bột này tới lớp thì bỏ tạm vào tủ đựng đồ dùng trong lớp học, quên khóa để vội đưa một trẻ đi vệ sinh.

Vắng cô giáo, một trẻ trong lớp mở cửa tủ, lấy một gói bột bóc ra chia cho các bạn khác cùng ăn.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, giáo viên đã đưa ba trẻ tới cơ sở y tế địa phương để sơ cứu trước khi chuyển lên tuyến trên. Hai trong số ba trẻ bị nặng được cấp cứu tại bệnh viện ở Hà Nội, nạn nhân còn lại thì đang được điều trị tại Nghệ An.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Vân, Hiệu trưởng trường mầm non xã Nam Kim cho biết, sự việc đáng tiếc do giáo viên sơ suất, trường sẽ xem xét có hình thức kỷ luật. Trước mắt, nhà trường đang tập trung phối hợp với gia đình để chăm sóc sức khỏe cho các cháu.

Được biết, trường mầm non Nam Kim, Nam Đàn có khoảng 460 cháu, học tập ở 3 điểm trường. Trong đó, Mạnh San là điểm trường chính gồm 11 lớp với gần 400 cháu học tập.

Ngân Hà