Nhạc sĩ Ngọc Châu – nổi tiếng với ca khúc “Thì thầm mùa xuân”, “Cô Tấm ngày nay” “Chiều xuân”… đã qua đời sáng 17/3 ở tuổi 55.

Ca sĩ Khánh Linh – em gái nhạc sĩ cho biết trên báo VnExpress, anh trai mất lúc 7h30 phút, gia đình đang lo hậu sự. Ca sĩ Minh Quân – đồng nghiệp thân của gia đình nghệ sĩ – nói Ngọc Châu bị suy tim giai đoạn cuối.

Ca sĩ Khánh Linh – em gái nhạc sĩ cho biết, anh trai mất lúc 7h30 phút, gia đình đang lo hậu sự. Ca sĩ Minh Quân – đồng nghiệp thân của gia đình nghệ sĩ nói Ngọc Châu bị suy tim giai đoạn cuối.

Theo nhạc sĩ Đỗ Bảo, giai đoạn cuối những năm 1990, đầu những năm 2000, nhạc sĩ Ngọc Châu là một trong số ít những nhạc sĩ trẻ nổi bật nhất trong nước. 

Trong mắt anh em trong nghề, Ngọc Châu là một nhạc sĩ “hội tụ đầy đủ cả tài năng, tri thức và tình cảm, thành công ở nhiều khía cạnh đời sống, dù anh cũng có những trăn trở hay cả những góc khuất riêng”. 

Ca sĩ Minh Quân nói với Zing anh sốc khi biết tin buồn. Minh Quân chia sẻ: “Vĩnh biệt anh. Không thể tin anh lại ra đi khi còn trẻ như thế này”. Theo Minh Quân, nhạc sĩ Ngọc Châu là người đã nâng đỡ, dìu dắt, dạy dỗ nhiều thế hệ nghệ sĩ trẻ Việt Nam.

Ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ: “Vô cùng tiếc thương nhạc sĩ Ngọc Châu. Chúng em sẽ nhớ anh rất lâu”. Trên trang cá nhân, Thanh Lam viết: “Tiễn anh đi, một hành trình đời người”. Vào đầu thập niên 2000, giọng ca Mỹ Linh và Thanh Lam đều được yêu thích khi thể hiện sáng tác của Ngọc Châu.

Nhạc sĩ Ngọc Châu sinh năm 1967, tốt nghiệp khoa Sáng tác, Nhạc viện Hà Nội khóa 1983-1993. Anh là con của NSƯT Vũ Dậu và nghệ sĩ đàn bầu Phạm Ngọc Hướng.

Anh là tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng một thời như Thì thầm mùa xuân, Chiều xuân, Cô Tấm ngày nay, Mùa thu vàng… Âm nhạc của Ngọc Châu mang màu sắc vui tươi, hiện đại. Ca khúc Cô Tấm ngày nay gắn với sự nghiệp của Khánh Linh từ những ngày đầu.

Có thể bạn quan tâm: