Trưa nay (7/3), một tài xế lái taxi đã dùng dao tấn công nhân viên an ninh thuộc Cảng Hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) khi bị nhắc nhở về việc khai thác khách sai quy định.

Theo Dân Trí, vào lúc 11h30, trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại bãi đậu xe phía bắc Cảng Hàng không quốc tế Vinh, nhân viên kiểm soát an ninh hàng không phát hiện 1 ôtô mang BKS 37A.42908 của hãng taxi Sen Vàng khai thác khách sai quy định.

Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đã nhắc nhở và yêu cầu tài xế Vũ Sỹ Công (31 tuổi), thường trú tại xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An không được vi phạm nhưng lái xe có ý chống đối và không chấp hành.

Nhắc nhở tài xế taxi, nhân viên an ninh sân bay Vinh bị tấn công bằng dao
Tài xế lái taxi dùng dao tấn công nhân viên an ninh hàng không trưa 7/3. (Ảnh: Dân Trí)

Sau đó, tài xế Công đã bất ngờ rút ra 1 con dao từ trong ôtô để uy hiếp nhân viên an ninh hàng không. Tuy nhiên, đối tượng này đã bị lực lượng an ninh hàng không kịp thời khống chế.

Hồ sơ vụ việc và đối tượng vi phạm đã được các đơn vị liên quan trong ngành hàng không bàn giao cho lực lượng Công an Tp.Vinh để xử lý theo quy định.

Cách đây ít ngày, an ninh ở sân bay Vinh cũng bị uy hiếp bởi sự cố “người đột nhập”. Theo Zing, tại sân bay quốc tế Vinh (Nghệ An), vào ngày 3/3, khi tiếp viên chuyến bay VN1265 của hãng Vietnam Airlines từ Vinh đi Tp.HCM đang hoàn thành thủ tục để cất cánh thì xuất hiện một nam thanh niên trèo lên cầu thang.

Camera an ninh ghi lại cho thấy chỉ trong vòng 10 giây, người này đã vào đến sân bay, leo lên cầu thang và bị tiếp viên ngăn chặn, báo cho an ninh sân bay đưa nam thanh niên vào phòng làm việc.

Nhắc nhở tài xế taxi, nhân viên an ninh sân bay Vinh bị tấn công bằng dao
Cảng Hàng không Vinh – nơi xảy ra sự cố ngày 3/3 (ảnh: Nguyễn Duy).

Người đột nhập sân bay được xác định là một sinh viên năm 2 của Đại học Vinh. Nam sinh này bị tâm thần và đang được nhà trường cho tạm nghỉ để điều trị bệnh.

Sau đó, Cục Hàng không đã xử phạt Cảng hàng không quốc tế Vinh bị phạt 40 triệu đồng, Phó giám đốc cảng bị khuyến cáo bằng văn bản, 4 nhân viên an ninh tại sân bay Vinh đã bị rút chứng chỉ công tác và phạt 10 triệu đồng/người.

Thanh Thanh