Gió giật mạnh như muốn bứng tung tất cả mọi vật ngăn cản đường đi, hàng loạt nhà đổ sập, cây cối ngổn ngang trên đường. Nhiều phương tiện cũng bị thổi bay nằm la liệt khắp nơi. Người dân được yêu cầu không ra đường để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên đã có người chết trong bão.

Từ 8h sáng nay (4/11) gió đã giảm bớt nhưng mưa to đã xuất hiện. Đến khoảng 10h bão giật cấp 12 trên các vùng tâm bão thuộc khu vực tỉnh Khánh Hòa-Đắc Lắk-Lâm Đồng.

Chỉ trong vòng chưa đến 2 tiếng, bão đã khiến nhiều địa phương trên tỉnh Khánh Hòa trở nên tan hoang. Hàng nghìn ngôi nhà bị tốc mái, sập tường, cây cối bị gãy ngọn, bật gốc; hệ thống điện, viễn thông bị đổ, đứt… Hàng chục tàu thuyền ở Cam Ranh đã bị nhấn chìm.

Theo báo cáo mới nhất đã có 1 người chết do bão làm sập nhà tại huyện Ninh Hòa. Nhiều tuyến đường ở thành phố Nha Trang đã ngập nặng. Con số thiệt hại có thể sẽ còn tăng lên bởi lúc này các địa phương còn tập trung phòng chống bão nên chưa thể thống kê đầy đủ.

Cơ quan khí tượng cảnh báo các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận tiếp tục có mưa rất to đến đặc biệt to. Các tỉnh Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to.

Từ nay đến 8/11, trên các sông từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và sông Đồng Nai sẽ xảy ra một  đợt lũ. Nguy cơ cao xuất hiện lũ lớn ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa, Bắc Tây Nguyên và lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ven sông và ngập lụt sâu, diện rộng ở vùng trũng thấp thuộc các khu vực nêu trên.

Thanh Tùng