Vào đầu năm 2017, nhà vệ sinh với đầy đủ các tiện nghi cần thiết nhất vừa được đưa vào hoạt động thử nghiệm tại Sài Gòn theo dự án 500 cabin Vệ sinh công cộng tự động theo tiêu chuẩn Asean (APTS).

Như tin đưa từ Tri thức trẻ, khoảng hơn một tháng nay, nhà vệ sinh công cộng “sang chảnh” và miễn phí này được đặt trên vỉa hè đường Nguyễn Du (quận 1, TP. HCM).

Khi mới nhìn vào, những cabin vệ sinh trông giống như một chiếc thang máy với lớp kính được lắp cả trong lẫn bên ngoài. (Trí thức trẻ)

Được biết, diện tích cabin vệ sinh rộng khoảng 2,2m vuông, có kiểu dáng khối vuông bốn góc bo tròn. Phía trên nóc cabin được gắn hệ thống pin năng lượng mặt trời.

Thậm chí nhà vệ sinh còn có nhạc, camera chống trộm, xung quanh để các chậu cây cảnh mang lại cảm giác mát mẻ, dịu mát cho người sử dụng. (Trí thức trẻ)

Cửa ra vào của cabin cũng hoàn toàn tự động giống thang máy. (Trí thức trẻ)

Theo Công ty dịch vụ Công ích quận 1 cho hay, những cabin này được lắp đặt với mục tiêu là mang lại sự hiện đại, văn minh và sạch sẽ cho môi trường Sài Gòn. Hệ thống tiện nghi ở đây đều được làm tự động thông qua thiết bị cảm ứng từ.

Như vậy trong thời gian sắp tới, nếu dự án thử nghiệm thành công, Sài Gòn sẽ có khoảng 500 nhà vệ sinh “sang chảnh” bằng năng lượng mặt trời để phục vụ miễn phí cho người dân.

Nhiều người dân lần đầu trải nghiệm thử cho biết, ban đầu họ còn khá bỡ ngỡ bởi nhà vệ sinh quá sang trọng, nhưng hầu hết mọi người đều rất hài lòng, và ai nấy đều có ý thức giữ gìn vệ sinh chung rất tốt.

Một số hình ảnh của cabin vệ sinh “sang chảnh” tại Sài Gòn (Trí thức trẻ).

Bảng hướng dẫn sử dụng chi tiết, dễ hiểu

Bên trong cabin được lắp kính, dưới nền lắp thép chống trơn

Hệ thống pin năng lượng mặt trời

Chuông cảnh báo 

Hàng ngày có nhân viên vệ sinh đến lau dọn sạch sẽ.

Thanh Thanh (TH)

Xem Thêm