Hàng nghìn người đổ xô ra bãi biển để lấy cát về gia cố mái nhà khi nghe tin bão số 14 đổ bộ – một cảnh tượng chưa từng có trên bãi biển Nha Trang.

Chiều ngày 18/11, nhiều người dân mang theo bao tải, đổ xô ra bãi biển Nha Trang để hốt cát về gia cố mái nhà khi nghe tin cơn bão số 14 đổ bộ.

Dưới đây là một số hình ảnh về cảnh tượng chưa từng có diễn ra trên bãi biển Nha Trang chiều ngày 18/11, theo Zing.vn.

Do bị thiệt hại quá nặng nề sau cơn bão số 12 nên khi nghe tin có bão số 14 đổ bộ, người dân Nha Trang không thể chủ quan, ngay lập tức gia cố nhà cửa.
Dọc đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng (TP Nha Trang), người dân chen chúc nhau để hốt cát, những bao tải chất đầy dọc bờ biển.
Chị Nguyễn Thị Hường (P.Vĩnh Phước) đã huy động cả nhà đi hốt cát, gia cố nhà của an toàn.
Cả nhà ông Nguyễn Văn Đại (P. Phước Tân) được huy động ra bãi biển để hốt cát, đóng bao. Ông Đại tâm sự, nhà mới lợp mái lại xong, giờ phải gia cố cẩn thận, hư lần nữa không biết lấy tiền đâu để sửa.
Do nhu cầu tăng đột biến, giá bao bì dùng đựng cát cũng theo đó tăng nhanh. “Trưa mình mua 20 bao tải loại 10 kg có 40.000 đồng, đến chiều đã lên 60.000 đồng rồi”, chị Lành ở Nha Trang cho biết.
Một số người thuê cả xích lô để chở cát về gia cố mái nhà.
Ngày 18/11, khắp nơi ở Nha Trang người dân leo lên nóc nhà gia cố phòng chống bão.
Ngoài việc chủ động trong gia cố nhà cửa, thì việc ưu tiên hàng đầu vẫn là việc người dân cần di dời ra khỏi vùng có nguy cơ bị thiệt hại khi bão đổ bộ.
Trong khi đó, hình ảnh hậu quả của cơn bão số 12 lịch sử cách đây hơn nửa tháng đến nay vẫn còn tồn tại trên đường phố.
Chiếc ca nô được kéo lên bờ để đảm bảo an toàn.
Một số đơn vị du lịch thu dọn đồ dùng phục vụ du khách trên bãi biển Nha Trang.

Thế Tam