Công ty TNHH Đầu tư Phong Nguyên (phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang) bị phạt hành chính 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 2 tháng vì sử dụng lao động người Trung Quốc không có giấy phép và vi phạm các quy định về quảng cáo.

Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 26/10, UBND TP. Nha Trang (Khánh Hòa) ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Đầu tư Phong Nguyên (02 Tôn Đản, phường Lộc Thọ) vì sử dụng lao động nước ngoài trái phép. Công ty này bị xử phạt 90 triệu đồng; đình chỉ hoạt động 2 tháng (hình thức phạt bổ sung); buộc tháo giỡ, xóa các quảng cáo vi phạm.

Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành TP. Nha Trang kiểm tra nhà hàng Việt Nam Tứ Xuyên của Công ty TNHH Đầu tư Phong Nguyên.

Đoàn kiểm tra phát hiện 2 lao động Trung Quốc là Xie Xianghui và Cui Lipeng không có giấy phép lao động, trong đó một người không có giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Đoàn đã tạm giữ thị thực của 2 lao động này.

Cũng theo quyết định xử phạt này, nhà hàng Việt Nam Tứ Xuyên còn vi phạm quy định về quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ.

nha trang phat dinh chi cong ty su dung lao dong trung quoc chui
Tháo dỡ một biển hiệu toàn tiếng Trung Quốc tại một cơ sở kinh doanh ở TP. Nha Trang. (Ảnh: Pháp Luật TP. HCM)

Báo Pháp Luật TP. HCM cho biết, biển quảng cáo của nhà hàng đã thể hiện khổ chữ tiếng nước ngoài vượt quá 3/4 khổ chữ tiếng Việt và không đặt dưới chữ tiếng Việt.

Ngoài ra, tại thời điểm kiểm tra, công ty chủ quản của nhà hàng cũng chưa xuất trình được hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.

Mạnh Tiến (Tổng hợp)