Cầu Vàm Cống được thực hiện bởi các nhà thầu của Hàn Quốc; vì vậy, toàn bộ dữ liệu liên quan đến công trình đã được gửi  về công ty mẹ ở nước này.

Tại công trình xây dựng cầu Vàm Cống đã phát hiện một dầm thép tại trụ P29 bị nứt rộng hơn 4 cm, kéo dài ngang dầm khoảng 2 m. Toàn công trình đang tạm dừng thi công để kiểm tra vụ việc.

Chiều nay (17/11), Bộ GTVT cho biết đã cử Tổ công tác và các chuyên gia đầu ngành tiến hành kiểm tra hiện trường để chỉ đạo xử lý khắc phục.

Vết nứt dầm cầu (Ảnh: Thủy Ngô)

Tổ công tác đã yêu cầu Nhà thầu, Tư vấn giám sát kiểm tra tình trạng kỹ thuật của cầu (kích thước hình học của kết cấu dầm, trụ tháp và ứng suất dây văng). Kết quả kiểm tra, đo đạc cho thấy: không xuất hiện nứt và các biến dạng bất thường tại các vị trí dầm được kiểm tra (ngoại trừ dầm ngang có xuất hiện vết nứt); kích thước hình học của công trình phù hợp với hồ sơ thiết kế.

Bộ GTVT kết luận kết cấu công trình vẫn đảm bảo ổn định. Song, để đảm bảo chất lượng, tuổi thọ công trình, các đơn vị Nhà thầu, Tư vấn giám sát đã gửi toàn bộ dữ liệu liên quan về công ty mẹ tại Hàn Quốc và đã huy động các chuyên gia Hàn Quốc sang Việt Nam cùng phối hợp nghiên cứu đánh giá nguyên nhân, đề xuất biện pháp khắc phục.

Cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu, nối huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) và quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ), mới được hợp long ngày 29/9, chuẩn bị thông xe vào cuối năm nay. Toàn dự án cầu và đường dẫn dài 5,75 km, trong đó phần cầu 2,97 km, gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ; vận tốc thiết kế 80 km/h.

Tổng vốn đầu tư dự án là hơn 270 triệu USD (gần 5.700 tỷ đồng) từ nguồn vốn ODA của Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam, được khởi công 4 năm trước.

Thanh Tùng