Khoảng 15h ngày 4/6, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà máy chế biến mủ cao su của công ty TNHH cao su Thành Lễ (ở ấp Ninh Hưng 2, xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh), theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Theo thông tin được biết, tại thời điểm đó, nhà máy đang tạm dừng hoạt động để duy tu, sửa chữa nhà xưởng, máy móc. Sau khi thợ hàn đến để sửa chữa thì phát hiện ngọn lửa bốc cháy dữ dội. Nhiều người đã tri hô, huy động lực lượng công nhân tập trung dập lửa. Do nhà máy chứa nhiều mủ cao su sấy khô là vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa đã nhanh chóng lan ra, khói đen bao trùm cả nhà máy.

Lực lượng PCCC tỉnh Tây Ninh đã huy động nhiều xe cứu hỏa đến hiện trường để dập lửa. Sau hơn 2 giờ, đám cháy cơ bản được khống chế.

Lực lượng PCCC đang tích cực dập lửa. (Ảnh: phapluattp)

Thiệt hại về nguyên liệu mủ cao su lên đến khoảng 400 triệu đồng, chưa kể hư hỏng về máy móc và nhà xưởng. Rất may không có thương vong về người.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tia lửa hàn xì đã bắn vào nguyên liệu mủ cao su khô, gây ra hỏa hoạn.

Trước đó, ngày 3/6, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại xưởng lốp xe ô tô cũ của ông Lê Ngọc Dũng ở hẻm 91/05, đường Nguyễn Tri Phương, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Ngọn lửa bốc cháy dữ dội, cột khói cao hàng chục mét, khiến người dân trong khu dân cư hoảng sợ. Lực lượng PCCC TP Đà Nẵng đã điều động 12 xe chữa cháy chuyên dụng và gần 100 lính cứu hỏa đến hiện trường dập lửa. Một giờ sau, đám cháy mới được khống chế.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp