Công ty CP KCN Sài Gòn – Bắc Giang (công ty con của Tổng công ty Phát triển Đô Thị Kinh Bắc) đã ký kết biên bản ghi nhớ cho Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) thuê lại 50,5 ha đất tại KCN Quang Châu, tỉnh Bắc Giang. Dự kiến, Foxconn sẽ đầu tư vào dự án mới với tổng mức đầu tư hơn 300 triệu USD, đồng thời sử dụng 30.000 lao động địa phương.

Theo Zing, Foxconn là tập đoàn lớn trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và máy tính. Đây cũng là doanh nghiệp FDI có quy mô lớn nhất tại KCN Quang Châu với tổng diện tích thuê 69,82 ha. Tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 773 triệu USD.

Trong hai năm 2019 và 2020, doanh thu của Foxconn tại Việt Nam đạt lần lượt 3 tỷ USD và 6 tỷ USD.

Là một trong những tập đoàn quy mô lớn nhất thế giới trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin, máy tính và quen thuộc với danh xưng “nhà lắp ráp iphone của Apple”, Foxconn bắt đầu các dự án đầu tư tại Việt Nam vào năm 2007 với các nhà xưởng đầu tiên trong các KCN ở Bắc Ninh và Bắc Giang.

Theo Nikkei Asia, Apple đang có kế hoạch lớn cho Việt Nam, ngoài sản xuất iPhone, sắp tới là AirPods, Apple Watch, HomePod và nhiều thứ khác… 

10 đơn vị thuộc Tập đoàn Foxconn đã hiện diện tại 5 địa phương của Việt Nam bao gồm Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc và TP.HCM.

Trong đó có 3 công ty chủ chốt sản xuất thiết bị điện tử hoạt động nhiều năm nay tại Bắc Ninh và Bắc Giang.

Có thể bạn quan tâm: