Bắt đầu từ ngày 26/10, nhà gia quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất được khánh thành với nhiều ghế ngủ mini, khi vui chơi miễn phí cho thiếu nhi.

Với mục tiêu nhằm tăng công suất, nâng cao chất lượng dịch vụ và giảm tải cho sân bay, giai đoạn một nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất mở rộng diện tích và đưa vào khai thác gồm một trệt, hai lầu, tổng diện tích gần 9.000m2 và nằm nối tiếp về phía Đông của nhà ga quốc tế T2 hiện hữu.

Ghế ngủ miễn phí cho hành khách tại nhà ga quốc tế vừa được khánh thành
Ghế ngủ miễn phí cho hành khách tại nhà ga quốc tế vừa được khánh thành

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ khai thác sảnh chờ, mở thêm 7 cổng ra máy bay, trong đó 3 cổng tại tầng ba đi bằng ống lồng, 4 cổng tại tầng trệt di chuyển bằng xe buýt.

Một phần nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất vừa được đưa vào khai thác
Một phần nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất vừa được đưa vào khai thác

Nhiều dịch vụ, tiện ích mới tại nhà ga cũng được đưa vào phục vụ hành khách gồm: khu vực 20 ghế ngủ (100 m2) và khu vui chơi trẻ em phục vụ miễn phí được trang bị thảm xốp lót sàn và nhiều đồ chơi nhằm phát triển trí tuệ và vận động cho trẻ (rộng 40 m2, có trò lego, đất nặn cầu trượt, nhà đồ chơi…)

Khu vui chơi trẻ em miễn phí bên trong ga quốc tế
Khu vui chơi trẻ em miễn phí bên trong ga quốc tế

Nhà ga mở rộng cũng khai trương dịch vụ phòng ngủ mini có thu phí gồm 10 phòng, phục vụ hành khách nghỉ ngơi trong lúc chờ đợi chuyến bay. Mỗi phòng rộng khoảng 4m2, cao 2,7m được phục vụ nước uống, khăn lạnh…

Theo báo Người Lao Động, đại diện sân bay Tân Sơn Nhất cho biết trong 9 tháng đầu năm, sản lượng hành khách đi và đến sân bay hơn 24,3 triệu lượt tăng 24,33% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, lượng khách quốc tế qua sân bay đạt hơn 8,82 triệu lượt tăng 15,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đại diện SASCO cho biết dịp này, công ty cũng đưa vào hệ thống cửa hàng tiện lợi “Fresh to go” cung cấp các mặt hàng đặc sản, thực phẩm, thức ăn nhanh…

Mia (TH)

Xem thêm: