Nhóm cướp đột nhập vào nhà ông Vũ Văn Mỹ, Chủ tịch UBND huyện Krông Năng lấy tài sản tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng. Trao đổi với báo chí sau khi bị cướp, vị chủ tịch huyện ở Đắk Lắk cho rằng tài sản bị cướp là “ba cái đồ vớ vẩn”.

Liên quan đến vụ nhóm người đột nhập nhà một chủ tịch huyện tại Đắk Lắk cướp tài sản sáng 14/10. Ngày 29/10, nguồn tin của Thanh Niên cho biết Viện KSND tỉnh Đắk Lắk đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với 4 bị can để điều tra về hành vi cướp tài sản và che giấu tội phạm.

Các bị can bị khởi tố gồm: Nguyễn Văn Giáp (28 tuổi), Phạm Minh Cường (28 tuổi), Trương Công Việt (25 tuổi, cùng trú Đắk Lắk) và Trần Vương Trọng Nghĩa (27 tuổi, trú Đắk Nông).

Trong đó, Giáp, Cường và Nghĩa bị khởi tố để điều tra về tội cướp tài sản; Việt bị khởi tố để điều tra về hành vi che giấu tội phạm.

Cũng theo nguồn tin riêng, quá trình điều tra của cơ quan chức năng đã xác định các nghi phạm có hành vi khống chế vợ ông M., cướp đi số tài sản tổng giá trị hơn 3 tỉ đồng.

Theo NLĐ, đây là thông tin bất ngờ khi trước đó trao đổi với báo chí, ông M. cho rằng chỉ bị cướp một số tượng gỗ, “ba cái đồ vớ vẩn”.

Trước đó vào sáng 14/10, công an tỉnh Đắk Lắk nhận được tin báo tại nhà ông Mỹ (ngụ phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ) xảy ra vụ cướp tài sản.

Nhóm cướp đã đột nhập vào nhà dùng roi điện, bình xịt hơi cay khống chế bà Th.(vợ của ông Mỹ)  rồi cướp đi nhiều tài sản của gia đình. Sau đó, lực lượng công an đã bắt giữ bốn người là nghi phạm có liên quan.

Trước khi sang làm Chủ tịch UBND huyện Krông Năng, ông Vũ Văn Mỹ là Chủ tịch UBND huyện Krông Búk.

Có thể bạn quan tâm: