Đà Nẵng đang gần như đã cạn kiệt quỹ đất để phát triển không gian công cộng, giao thông do tốc độ đô thị hóa ở mức cao. Theo các chuyên gia, khoảng 10 năm nữa, thành phố này sẽ đối mặt nguy cơ ngập nước, kẹt xe như Hà Nội và Tp.HCM.

Theo Zing, các chuyên gia quy hoạch nhận định, sau hơn 20 năm tách lập tỉnh, Tp. Đà Nẵng đã “xới tung” toàn bộ diện tích để xây dựng đô thị. Đến nay quy hoạch chung của địa phương đã bộc lộ nhiều bất cập, lỗi thời.

PGS. TS Trần Du Lịch cho rằng, ở nội thành Đà Nẵng có quá nhiều khu nhà cao tầng, diện tích công viên cây xanh, công viên quá ít. Trong khi đó, không gian hướng biển của Đà Nẵng cũng đã bị thu hẹp.

Cũng theo chuyên gia này, Đà Nẵng bắt đầu xuất hiện tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm, ngập nước ở các tuyến đường trung tâm vào mùa mưa, khi không thoát ra khỏi tư duy nhà ống và xe máy, các không gian đô thị công cộng rất hiếm, quỹ đất cho phát triển giao thông dần cạn kiệt.

Để hướng tới một đô thị văn minh, hiện đại và khắc phục được những tồn tại trong quá trình phát triển tự phát của các đô thị Việt Nam hiện nay, ông Lịch cho rằng Đà Nẵng phải điều chỉnh, bố trí lại không gian cho dịch vụ công cộng.

Cùng quan điểm, Tiến sĩ khoa học Ngô Viết Nam Sơn (chuyên gia quy hoạch đang làm việc tại Bắc Mỹ) nhận định, chính quyền địa phương quá chú tâm đến việc thu hút đầu tư để phát triển kinh tế mà quên đi tầm nhìn dài hạn. Nếu không điều chỉnh quy hoạch thì khoảng 10 năm nữa, địa phương này sẽ bị ngập nước, kẹt xe giống như Hà Nội và Tp.HCM.

Do vậy, Đà Nẵng cần phải điều chỉnh quy hoạch theo hướng xây dựng các đô thị sáng tạo ở vùng ven để giảm mật độ dân cư ở khu vực nội thành. Muốn vậy Đà Nẵng cần xã hội hóa về nguồn vốn, để xây các đô thị ở vùng nông thôn Hòa Vang, phía Bắc quận Liên Chiểu…

Trong khi đó, ông Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Tp. Đà Nẵng cũng phản ứng gay gắt với đề xuất xây dựng đô thị lấn biển. Ông lo ngại nếu xây dựng đô thị lấn biển, Đà Nẵng sẽ lãnh hậu quả là ô nhiễm môi trường và nguy cơ ảnh hưởng đến công tác quốc phòng an ninh.

VnExpress đưa tin, vịnh Đà Nẵng có diện tích nhỏ và đang bị thu hẹp nên xây dựng mô hình đô thị lấn biển là không khả thi. Đồng thời, nếu hút cát tại chỗ để bồi lắp đảo nhân tạo, chắc chắn sẽ gây sạt lở nghiêm trọng.

PGS.TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, cũng cương quyết phản đối đề xuất Đà Nẵng xây dựng đô thị lấn biển.

Vũ Loan