Lần đối chất thứ hai giữa Nguyễn Văn Dương và Nguyễn Thanh Hóa diễn ra căng thẳng hơn lần đầu khi Dương khẳng định, lời khai của Hóa không đúng sự thật. Bị cáo này nói việc Hóa phủ nhận vai trò, đóng góp của Dương và CNC khiến mình cảm thấy bị “xúc phạm ghê gớm”.

Theo Báo Thanh Niên, sáng nay (21/11), HĐXX tiếp tục xét hỏi Nguyễn Thanh Hóa (cựu thiếu tướng, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50 – Bộ Công an)) để làm rõ về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Tại phiên tòa xét xử, Nguyễn Thanh Hóa tiếp tục khẳng định Công ty cổ phần công nghệ cao (CNC) không phải là công ty bình phong của C50 và không hề biết việc CNC hợp tác với Công ty VTC online của Phan Sào Nam tổ chức trò chơi đánh bạc trực tuyến.

Đứng lên đối chất, Nguyễn Văn Dương, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CNC, khẳng định các lời khai của ông Hóa không đúng sự thật. Cụ thể, khi Cục C50 mới thành lập chỉ có 30 người nên Cục trưởng Nguyễn Thanh Hóa nói rất cần hỗ trợ của CNC về nhân lực và phương tiện.

Cũng theo Dương, Nguyễn Thanh Hóa từng đưa người của CNC đi nhiều hội thảo, giới thiệu với các lãnh đạo Bộ Công an và cơ quan chức năng khác rồi nhận xét lực lượng C50 sẽ rất khó khăn nếu không có doanh nghiệp như CNC.

Ngoài ra, Dương khẳng định quá trình hoạt động của CNC đều nhận chỉ đạo, có ý kiến của Nguyễn Thanh Hóa. Nếu như ông Hóa nói CNC không liên quan tại sao lại có các văn bản trao đổi với đơn vị khác thể hiện là công ty nghiệp vụ của C50. Dương bức xúc nhắc lại: “Hôm qua anh Hóa nói đấy là ảo tưởng của tôi, cái này xúc phạm danh dự của tôi ghê gớm”

VnExpress tường thuật, ngồi cạnh Dương, ông Hóa nhắm mắt nghiền, mặt mệt mỏi.

Bị cáo này vẫn khẳng định không đồng tình với lời khai của Nguyễn Văn Dương vì về mặt pháp lý giữa hai người chỉ có bản ghi nhớ, không có văn bản nào khác rằng buộc giữa C50 và CNC.

Trước đó, trong phiên thẩm vấn ngày 20/11, Nguyễn Thanh Hóa cho biết quen Nguyễn Văn Dương trong một lần đi lễ đền Trần vào năm 2010, biết đó là người rất thân với Giám đốc Công an tỉnh Nam Định.

nguyen van duong noi bi xuc pham ghe gom vi loi khai cua cuu cuc truong c50
Cựu cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa trả lời thẩm vấn chiều 20/11. (Ảnh: VnExpress)

Cùng với phủ nhận mối quan hệ giữa C50 với CNC, Nguyễn Thanh Hóa đã lý giải về tấm biển tên được treo trong trụ sở làm việc của Công ty CNC ở số 10 phố Hồ Giám, quận Đống Đa, Hà Nội.

Theo đó, việc treo biển tên là do Nguyễn Văn Dương tự ý với mục đích “giải quyết khâu oai”. Trong khi Nguyễn Văn Dương cho rằng, bị cáo Hóa bảo Dương gỡ xuống để giữ bí mật nghiệp vụ.

HĐXX sau đó đã công bố lời khai của thuộc cấp tên Lục. Theo đó, cựu Cục trưởng C50 biết sự hợp tác giữa CNC và C50 từ năm 2015. Ông Hóa còn bắt cấp dưới này đánh máy về nội dung game đánh bạc đã được cấp phép. Khi ông Lục có ý kiến thì ông Hóa nói “mày biết gì”. Ông Hóa còn quát bảo vệ việc cổng thanh toán của đường dây đánh bạc không vi phạm.

Thế Tam (Tổng hợp)